Cận cảnh chuột gaming Roccat Kiro, nhiều điều thú vị trong một sản phẩm tầm trung

Cách đây không lâu, tôi từng giới thiệu cho người dùng một sản phẩm chuột gaming vô cùng độc đáo tới từ Roccat, Nyth. Với những miếng ghép và phím bấm có thể tháo lắp và thay đổi, Nyth làm được những điều mà chưa 1 sản phẩm nào trên thị trường có thể. Tuy vậy, Roccat Nyth nằm ngoài tầm với của đại đa số người dùng, nó quá đắt, gần 4 triệu đồng cho 1 con chuột máy tính không phải số tiền mọi người đều có thể chi ra.
Chắc chắn Roccat hiểu được điều này, nếu như Nyth là 1 tượng đài để phô diễn sự sáng tạo trong thiết kế và độ tiện dụng trên các sản phẩm của hãng, thì trong bài viết này, Roccat Kiro sẽ là nơi để Roccat đưa nét đặc trưng của họ xuống với phân khúc tầm trung. Roccat Kiro được bán ra cùng với 4 miếng ghép bên hông, 2 kích thước khác nhau.
Bên cạnh khả năng tháo lắp hai bên hông thừa hưởng từ Nyth, Roccat Kiro lại mang vẻ thon gọn, phù hợp cho cả người thuận tay trái, giống với Roccat Kova tôi từng đánh giá. Như vậy, thiết kế thon gọn cân bằng theo trục của Kiro hoàn toàn có thể kết hợp cùng khả năng tháo lắp mặt hông, hỗ trợ tối đa cho tay, dù bạn thuận tay nào đi nữa.Phần hông có thể tháo rời của Roccat Kiro.

Phần hông có thể tháo rời của Roccat Kiro.


Về thiết kế là vậy, còn hiệu năng sử dụng thì sao?

Thay vì sử dụng mắt đọc Laser giống như hầu hết các sản phẩm cùng phân khúc, Roccat Kiro được trang bị cảm biến Optical Pro-Optic R2, mà hãng này giới thiệu là "ổn định và chính xác gấp đôi ở mức DPI 2000". Như vậy, thay vì chạy đua tốc độ DPI, Roccat tập trung vào việc tối ưu độ chính xác tại các mức tốc độ trung bình, ở đây là mức 200DPI, tốc độ được sử dụng nhiều trên màn hình có độ phân giải FullHD.

Khả năng xử lý là vậy, còn phải xem xét tới một số thành phần khác, bao gồm bộ feet mặt dưới cũng như các nút bấm chuột. Về feet, thay vì đặt các miếng nhỏ, Roccat đưa vào 2 feet lớn ở mặt dưới, đảm bảo khả năng chuyển độn mượt mà trên hầu hết các bề mặt.
Tất cả các nút bấm trên Roccat Kiro đều do hãng OMRON của Nhật Bản sản xuất, đây là loại nút bấm đã khẳng định được chất lượng về sự bền bỉ. Cùng với đó là con cuộn Titan 2D cứng cáp và sang trọng, nhưng không kém phần mềm mại, chống mồ hôi vân tay.

Cá nhân tôi cảm thây bề mặt của Roccat Kiro mang lại cảm giác tốt khi cầm nắm, tuy vậy nhiều khả năng sẽ bóng sau thời gian tiếp xúc với mồ hôi tay của người dùng. Đây là đặc điểm chung của các sản phẩm chuột máy tính có bề mặt hơi nhám.
Nếu như Nyth là đỉnh cao của khả năng cá nhân hóa trên các sản phẩm chuột gaming, từ nút bấm cho tới đèn LED, Kiro cũng phần nào làm được điều này. Với Roccat SWARM, hệ thống điều khiển chức năng cho các sản phẩm gaming của Roccat, người dùng có thể điều chỉnh chức năng phím bấm, tốc độ và đèn LED cho Kiro.

Với mức giá khoảng 1,3 triệu đồng, Roccat Kiro sẽ đối đầu trực tiếp cùng DeathAdder Chroma của Razer, hay SteelSerries 300. Điểm mạnh của sản phẩm này tới từ sensor Optical cùng với khả năng tháo lắp mặt hông, chắc chắn sẽ mang tới trải nghiệm khác biệt cho người dùng.

Cảm ơn cửa hàng SVhouse đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện bài viết này!

Nguồn : Genk.vn