Các phần mềm đọc file PDF đáng dùng nhất hiện nay

Bạn được một đồng nghiệp hay đối tác gửi một file tài liệu hay hợp đồng với định dạng PDF, bạn cần phải đọc một định dạng file này. Bạn cần ngay một phần mềm đọc file PDF này. 

Ngày hôm nay GEARVN xin giới hiệu với bạn các phần mềm đọc định dạng file PDF được đánh giá là tốt nhất hiên nay và được nhiều người dùng nhất. Hãy cùng xem dưới đây là những phần mềm nào nhé!

Trước khi tìm hiểu những ứng dụng này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cái tên PDF là xuất phát từ đâu nhé.

I. FILE PDF LÀ GÌ? NÓ CÓ TÁC DỤNG GÌ TRONG CÔNG VIỆC?

FILE PDF LÀ GÌ?

File PDF là tên được viết tắt của từ tiếng anh  Portable Document Format - Nó là một định dạng file văn bản phổ biến của hãng ADOBE SYSTEM.

Và file PDF có ưu điểm vượt trội hơn so với những định dạng file khác là nó có thể hiện thị nội dung giống nhau trên các môi trường làm việc khác nhau. Người dùng khá thích sử dụng định dạng này trong quá trình truyền đi hay phát hành các tài liệu quan trọng có gồm chữ và hình ảnh.

FILE PDF CÓ TÁC DỤNG GÌ TRONG CÔNG VIỆC?

Không chỉ là một định dạng ưu điểm nhờ nhanh và đọc trên nhiều môi trường, nó có rất hữu ích trong việc chống copy tài liệu một cách dễ dàng như file word, excel, txt, ..... ngoài ra định dạng này cũng có thể dùng để sử dụng in ấn trên bất kì các thiết bị nào mà bạn muốn và không bị thay đổi các định dạng của tài liệu như (font chữ, thiếu chữ, ....).

II. CÁC PHẦN MỀM ĐỌC FILE PDF TỐT NHẤT.

1. FOXIT READER

Phần mềm này được GEARVN đánh giá là phần mềm dễ sử dụng nhất. Đây là ứng dụng có lẽ không còn lạ gì đối với nhiều người vì nó quá nổi tiếng rồi phải không. Ngoài ra đây cũng được đánh giá là phần mềm được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. 

Ưu điểm của phần mềm này:

 • gọn nhẹ và dễ sử dụng.
 • Thích hợp với hầu hết những cấu hình máy tính PC và laptop hiện nay. 
 • Có thể bật và thể hiện nhiều tab file PDF cùng một lúc và trên cùng 1 phần mềm đó. Ngoài ra bạn cũng có thể hoàn toàn tách ra từng cửa sổ riêng biệt để tiện theo dõi thông tin và cũng như là số liệu đó.
 • Có thể hoàn toàn để lại lời bình luận hay nhận xét ngay trong file đó.
 • Có thể kết nối với cloud (đám mây) để chia sẻ file PDF hoặc lưu trự nó (mediafire chẳng hạn).
 • Có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng việt.
 • Có thể copy text với những file có đoạn text được gõ từ bàn phím.
 • Load file nhanh chóng.
 • Tạo file PDF mới hoặc mở file đã có sẵn trong máy.

Nhược điểm của Foxit Reader khá nhỏ, đó chính là về font chữ hay giao diện của Foxiet Reader hoặc giao diện phần mềm còn khá là đơn giản.

Bạn có thể download phần mềm tại đây.

2. ADOBE READER

Phần mềm này cũng nổi tiếng không kém gì so với Foxit Reader đó chính là Adobe Reader. Phần mềm này đến từ nhà sản xuất chuyên về sản xuất phần mềm đồ họa, âm thanh, dựng phim, .... ADOBE.

Nếu bạn đã là người chuyên dùng những sản phẩm của gã khổng lồ Adobe thì bạn không thể nào bỏ qua phần mềm đọc định dạng PDF Adobe Reader.

Ưu điểm của phần mềm này cũng không có gì quá khác biệt với phần mềm Focit Reader mà GEARVN giới thiệu với các bạn ở trên. 

 • Mô phỏng PowerPoint.
 • Có thể hoàn toàn copy toàn bộ hoặc chỉ một ứng ảnh bằng dụng cụ snapshot.

Còn nhược điểm đó là:

 • Phần mềm khá nặng so với các phần mềm khác.
 • Chỉ hỗ trợ mỗi tiếng Anh.

Nếu ta đem so giữa Foxit Reader và Adobe Reader thì gần như là ngang nhau. Nhưng về chuyên sâu khi bạn chỉ muốn đọc file PDF thì Foxit Reader sẽ tối ưu nhất, còn muốn chỉnh sửa ngay bên trong file PDF thì có lẽ Adobe Reader sẽ là lựa chọn ưu tiên.

Bạn có thể download phần mềm tại đây.

3. NITRO READER

Về tính năng thì Nitro Reader vẫn giống như 2 phần mềm ở trên và phần mềm này vẫn hoàn toàn miễn phí và có đầy đủ tính năng của một phần mềm đọc file PDF tiện lợi cho người dùng.

Ở bản Nitro 8 về trước thì sẽ có giao diện giống với giao diện của Microsoft Word 2010. Còn ở bản Nitro 9 thì nó sẽ khá giống Foxit Reader.

Bạn có thể download phần mềm tại đây.

4. MỞ FILE PDF MÀ KHÔNG CẦN ĐẾN PHẦN MỀM

Nếu bạn cảm thấy quá phiền phức khi dùng những phần mềm khác để mở và đọc file PDF. Thì đây sẽ là cách cuối cùng để bạn có thể mở được fiel PDF.

Bạn có thể mở file bằng cách sau:

bạn dùng trình duyệt phổ biến hiện nay như: chrome, coc coc, firefox, .... để mở file lên một cách dễ dàng.

Bạn chỉ cần mở trình duyệt lên và kéo file PDF cần mở lên và kéo vào trình duyệt là có thể mở file một cách dễ dàng ở định dạng PDF.

Nhược điểm mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng cách này đó chính là bạn chỉ có thể phóng to và thu nhỏ file chứ không thể chỉnh sửa hay thêm bớt bất cứ thứ gì khi muốn chỉnh sửa file PDF này.

GEARVN mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn và chúc tất cả các bạn thành công!