Cách chặn quảng cáo miễn phí hiệu quả nhất

Bạn khó chịu khi đang xem bộ phim yêu thích của mình trên Youtube mà quảng cáo cứ liên tục dồn về? Vào website nhưng pop-up quảng cáo chèn khắp nơi gây rối mắt? Vậy hãy cùng GEARVN tìm hiểu cách chặn quảng cáo miễn phí hiệu quả nhất nhé! 

Pop-up quảng cáo là gì? 

Pop-up quảng cáo hay Pop-up ads là một mẫu tin nhỏ được hiện lên khi bạn vào một trang web nhằm mục đích quảng cáo riêng. Có thể nói điều ấy cũng là một cách “phát tờ rơi online” 

Việc làm trên quả thật không có gì sai. Nhưng một số chủ trang web, youtuber cố tính chèn quảng cáo 1 cách dày đặc để kiếm thêm thu nhập, vô hình chung mang lại một cảm giác khó chịu cho chúng ta.

Chưa hết, thậm chí 1 số trang web còn pr riêng các pop-up có nội dung đồi trụy, hình ảnh phản cảm để thu hút chú ý. Trong trường hợp xấu, kẻ xấu lợi dụng thói quen tò mò của người dùng để lây nhiễm virus hoặc phần mềm trojan vào máy tính. 

Adblock Plus - Phần mềm chặn quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay

Điểm làm nên khác biệt của Adblock Plus (AP) đó chính là tương thích với nhiều trình duyệt web phổ biến hiện nay như: Google Chrome, Cốc Cốc, Firefox, IE,... Nếu bạn lo ngại trình độ ngoại ngữ của mình hạn chế thì AP hỗ trợ đến 52 ngôn ngữ. 

Ngoài ra, AP qua từng phiên bản cập nhật thì AI cũng thông minh hơn rất nhiều, đã biết chọn lọc giữ lại những quảng cáo được đánh giá cao và bổ ích cho người dùng.

Cài đặt Adblock Plus cũng vô cùng đơn giản

Bạn chỉ cần click Tại Đây để vào mục tải AP từ cửa hàng Chrome trực tuyến (Đã được Google kiểm tra và cho phép hoạt động).         

Chọn “ Thêm vào Chrome “ ( trên trình duyệt khác có thể có tên khác ) và chờ đợi tải về.

Chúc mừng, vậy là bạn đã cài đặt thành công Adblock Plus rồi đấy.

Hướng dẫn sử dụng

Sau khi cài đặt, cơ bản là bạn đã chặn quảng cáo từ các trang được trả phí để gắn quảng cáo dưới sự quản lý của Google, ví dụ như Youtube.  Nhưng một số trang web cố tình qua mắt để tránh sự quản lý thì sao? 

Bạn chỉ cần vào Click vào Adblock Plus trên thanh công cụ. Chọn biểu tượng bánh răng để vào cài đặt.


Bỏ chọn “Cho phép Quảng cáo chấp nhận được“ là hoàn tất

Tận hưởng thành quả <3 

Việc làm trên nhằm giải quyết tình trạng một số trang web cố tình lách luật hoặc bị kẻ gian lợi dụng để gắn quảng cáo trái phép.

Trên đây là hướng dẫn cách chặn quảng cáo hiệu quả. Hi vọng đã giúp ích cho bạn có một trải nghiệm giải trí thoải mái mà không bị gián đoạn bởi quảng cáo. Nhớ theo dõi thời gian xuyên các bài viết của GEARVN để bổ sung thêm những mẹo hữu ích nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.