Cách Ghi Âm Trên Laptop Không Cần Phần Mềm Dễ Dùng Nhất

Trên hầu hết tất cả các phiên bản Windows, thì người dùng thường hay sử dụng những chiếc laptop hay chiếc pc của mình để làm một máy ghi âm trên đó.

Thì ngày hôm nay GEARVN xin hướng dẫn tất cả mọi người cách ghi âm trên laptop mà không cần dùng đến bất cứ phần mềm nào bên ngoài một cách đơn giản và dễ dàng nhất. 

Một cách đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm đó chính là sử dụng công cụ ghi âm được tích hợp sẵn bên trong hệ điều hành windows (cả win 7 - 8 - 10).

Bạn chỉ cẩn nhấn phím Windows và gõ: Voice Recorder

Trong trường hợp, micro tích hợp trên laptop của bạn chưa được kích hoạt hoặc vì một nguyên nhân nào đó mà nó bị tắt đi.

Thì các bạn có thể sử dụng cách này để có thể bật nó trở lại bằng cách.

Bước 1: Chuôt phải vào biểu tượng loa ở góc dưới bên phải.

Bước 2: Chọn Recording devices.

Bước 3: chọn qua tab Recording và chọn Enable vào phần microphone. Lưu ý nhớ Set Default để đặt microphone đó làm mặc định.


Bước 4: Kế đó hãy chọn Properties và click chuột vào ô “listen to this device” để nghe giọng nói của mình và để kiểm tra mic đã hoạt động hay chưa? Nếu đã hoạt động rồi thì bạn đã hoàn thành việc cài đặt.

Tiếp theo, trọng phần Volume Mixer, nếu khi nói vào microphone bạn thấy các vệt xanh xuất hiện, thì nghĩa là microphone đang hoạt động. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh âm lượng micro lên để dễ dàng ghi âm và mic cũng không bị quá nhỏ. 

Thì đây là phần mêm được tích hợp sẵn bên trong hệ điều hành windows, bạn cũng có thể hoàn toàn sử dụng cho laptop hoặc chiếc PC (phải có tai nghe có mic, webcam có mic, micro rời) để giúp tất cả các bạn ghi âm dễ dàng nhất. 

Khi xuất file thì đoạn ghi âm của bạn sẽ được xuất ra với dạng File MP3. 

Ngoài ra, cũng có một số phần mềm bên ngoài khác như: MP3 Audio Recorder, Audacity, Free Sound Recorder, Sound Archive PRO…

GEARVN xin chúc tất cả các bạn thành công! Nếu thấy hay hãy chia sẻ cho tất cả mọi người được biết nhé.