Cách thay đổi ngôn ngữ và giọng nói của Cortana trong windows 10

Cortana là một trợ lý ảo trong windows 10. Cô ấy có thể đặt lời nhắc nhở hay gửi email thông báo và thậm chỉ có thể tham0 gia vào những lời trêu chọc dí dỏm khi bạn nói chuyện với cô ấy. Nhưng nếu xét về địa lý, thì bạn ở Mỹ thì muốn nói tiếng nước mình thì thế nào? 

Hiện tại cô trợ lý ảo này có thể hỗ trợ cho bạn 7 ngôn ngữ theo 7 vùng khác nhau đó là: Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Trung Quốc, Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi ngôn ngữ của Cortana thành bất kì ngôn ngữ của 7 thứ tiếng này chỉ cần vài bước. (LƯU Ý: CHƯA CÓ HỖ TRỢ TIẾNG VIỆT NHÉ!!!)

Thì ngày hôm nay, GEARVN xiin giới thiệu với tất cả các bạn một số bước đơn giản để có thể thay đổi hoàn toàn ngôn ngữ cũng như là giọng nói của cô nàng trợ lý ảo Cortana nhé!

Bước 1: Bạn nhấn phím Windows hoặc nhấn phím Start ở dưới góc trái màn hình > chọn settings > nhấp vào biểu tượng bánh răng để bắt đầu.

Bước 2: Nhấn vào Time & Language (thời gian và ngôn ngữ).

Bước 3: Chọn Region & Languages (vùng và ngôn ngữ) ở phần tab bên trái.

Bước 4: Chọn Country & Region, ta sẽ chọn vùng. Hiện tại thì Cortana chỉ được hỗ trợ ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Trung Quốc, Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha. Nếu bạn muốn chọn ngôn ngữ Cortana bằng tiếng Anh, thì hãy chọn United Kingdom (Vương quốc Anh).

Bước 5: Nhấn vào Thêm ngôn ngữ trong tiêu đề phụ Ngôn Ngữ.

Bước 6: Chọn ngôn ngữ thích hợp nhất. 1 menu cấp cao nhất chỉ hiển thị các nhóm ngôn ngữ chính được hỗ trợ. Vì vậy, với tiếng Anh thì chọn tiếng Anh nhé các bạn.

Bước 7: Chọn ngôn ngữ địa phương. VD: Tiếng Anh thì chọn Vương quốc Anh.

Bước 8: Nhấn vào ngôn ngữ mà bạn vừa thêm vào ở bước trước đó.

Bước 9: Nhấn và chọn "đặt làm mặc định".

Và giờ đây, ngôn ngữ mới sẽ được nằm ở đầu danh sách ngôn ngữ.

Bước 10: Chọn ngôn ngữ đó một lần nữa và nhấn Options.

Bước 11: Bạn chọn "Download language pack" và "Speech". Chờ cho cả hai được cài đặt. (quá trình này sẽ mất vài phút tùy theo tốc độ mạng của mình). 

Bạn nên khởi động lại một số gói đó nếu hiện thông báo lỗi.

Bước 12: Bạn chọn settings trong phần Speech.

Bước 13: Bạn chọn ngôn ngữ trong lời nói từ menu Language.

Bước 14: Bạn tick vào "Recognize non-active accents for this language". Điều này giúp cải thiện nhận dạng giọng nói, đặc biệt nếu bạn là người Mỹ những bạn lại sử dụng tiếng Anh.

Bước 15: Sau khi đã hoàn thành tất cả các bước. Bạn Restart là máy tính của mình.

Sau khi khởi động lại hoàn thành thì bạn sẽ nhận được yêu cầu đặt trợ lý thoại của máy bạn bằng cách đặt tên cho nó, giống như mọi ngôn ngữ vậy.

Như vậy là bạn đã hoàn thành 100% cách thay đổi ngôn ngữ của Cortana rồi. GEARVN xin chúc các bạn thành công.