Droid 4X - Ứng dụng giả lập hệ điều hành android dành cho PC

Nếu bạn là người thích trải nghiệm những tựa game trên điện thoại mà lại hoang mang khi quá hao pin khi chơi game. Thì cái tên Droid 4X sẽ là phần mềm giả lập hệ điều hành android nhẹ nhất, tốt nhất ngay cả đối với những bạn có cấu hình máy khá yếu.

Hôm nay, GEARVN xin hướng dẫn bạn cách cài đặt ứng dụng giả lập android cho PC là Droid4X, để bạn có thể tha hồ chơi các tựa game Mobile mà mình yêu thích nhé.

Việc chạy một chương trình giả lập trên chiếc máy tính của mình thì được nhiều người nhận định rằng, nếu bạn muốn có một cảm giác mượt mà ổn định nhất khi chơi game mobile trên pc thì cấu hình máy tính của bạn nên có một lượng RAM tối thiểu là 4GB trở lên.

Nói thêm về phần mềm chạy giả lập hệ điều hành android thì người ta thường hay nhắc về Bluestacks, nhưng phần mềm bluestacks này sẽ có một nhược điểm không tốt đó là khá nặng và ngốn rất nhiều tài nguyên của máy khi chạy.

Đồng nghĩa với việc khi sử dụng chiếc máy tính yếu là bạn chỉ có thể chạy mỗi app bluestacks này mà thôi và không mở thêm bất kì tác vụ khác. Còn đối với chiếc PC mạnh thì đôi lúc cũng không tránh được tình trạng tương tự như máy yếu, ngoại trừ máy của bạn quá khủng.

Chính vì quá hao tốn tài nguyên khi chạy, nên ngày hôm nay GEARVN sẽ giới thiệu lại cũng như là chia sẻ cho các bạn một phần mềm chạy giả lập android nhẹ hơn, hao tốn ít tài nguyên hơn để bạn có thể sử dụng cho việc làm các tác vụ khác. Đó chính là phần mềm giả lập DROID4X

Xem giới thiệu tổng thể qua clip này nhé:

I. NHỮNG TÍNH NĂNG CHÍNH CỦA DROID4X

  1. Giả lập hệ điều hành android trên PC và cho phép người dùng có thể sử dụng ứng dụng này chơi các tựa game mobile một cách thoải mái mà không cần phải root máy.
  2. Hỗ trợ chế chộ Full Screen, FullHD 1080p, 720p, .....
  3. Hỗ trợ quay phim, chụp ảnh màn hình khi bạn đang chơi game.
  4. Có cơ chế hỗ trợ điều khiển từ xa. 
  5. Tương thích khá nhiều loại game.
  6. Ứng dụng Droid4X cho phép người dùng hoàn toàn tự tạo kiểu diều khiển riêng theo ý thích của mình. (chỉ có một số game sẽ có setting sẵn để tiện cho người chơi trải nghiệm ngay như PUBG Mobile)

II. HƯỚNG DẪN DOWNLOAD VÀ CÀI ĐẶT DROID4X

Đầu tiên thì để có thể cài đặt thì bạn download giả lập Droid4X tại đây

Sau khi tải xong, bạn có thể vào file mà bạn đã download click file .exe và tiến hành cài đặt.

Khi file .exe chạy thì mặc định ứng dụng này sẽ lựa chọn ổ C: cho bạn.

Nhưng một lời khuyên rằng bạn nên để nó sang ổ khác D: hoặc E: chẳng hạn để tránh trường hợp mất dữ liệu và mất thêm dung lượng trong ổ C: của mình nhé!

Khi đã xong hết các bước chọn nơi lưu, bạn bấm vào Install để tiến hành cài đặt ứng dụng.

Sau khi ấn Install xong, bạn đợi 1 lúc khoản 5-10 phút để Droid4X cài đặt từ động nhé!

Thời gian đó bạn hãy rời khỏi máy tính và đi vài vòng để có thêm sức khỏe nhé.

Trong quá trình cài đặt, thì Droid4X sẽ chạy ẩn cùng với các chương trình chạy ngầm. Khi hoàn thành xong thì Droid4X sẽ hiện lên một bảng cài đặt mới 

Tiếp theo đó bạn ấn vào NEXT

Và giờ đây bạn đã có thể thấy được giao diện của phần mềm giả lập Droid4X. Để tìm kiếm game mà bạn muốn trải nghiệm, chọn vào App Store. Chọn Existing và đăng nhập tài khoản Google của bạn vào, việc này sẽ giống 100% như trên điện thoại Android của bạn đấy. 

Khi đã đăng nhập xong, bạn có thể tải và cài đặt bất cứ game, ứng dụng nào mà bạn thích và nó sẽ giống như 100% trên chiếc điện thoại android của mình.

Và khi down về hoàn thành thì bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm tựa game mà mình yêu thích ngay trên chiếc máy tính mình dùng hằng ngày mà không hao một tí % pin nào cho việc chơi game với phần mềm giả lập hệ điều hành android này. 

GEARVN xin chúc tất cả các bạn thành công với hướng dẫn trên đây.