Giả lập game băng - game đĩa mềm cho tuổi thơ 8x-9x (p1)

Chắc chắc rằng tất cả những anh em đang đọc bài viết này đã từng có những ngày tháng đẹp đẽ và hồn nhiên khi những ngày còn là trẻ con. Ấy vậy, 100% chúng ta không thể nào tìm lại được những ngày tháng hồn nhiên đó được nữa.

Những ngày tháng mà cùng bạn bè trốn ba mẹ đi chơi 1h đồng hồ trong quán điện tử băng hay là một dành vài nghìn đồng để có thể mua thẻ chơi điện tử thùng. Rồi những lần chơi thua rồi khóc hay thậm chi đang chơi với lũ bạn thì lại bị phụ huynh "gank" và "đánh không trượt phát nào". 

Một sự thật phủ phàng rằng, ai rồi cũng lớn. Giờ đây những thế hệ "chuyên game thùng" 8x và 9x đời đầu đã gần như trở thành những "già trâu". Có gia đình, có con cái. Lo cho cả sự nghiệp và gia đình mình. 

Thời gian giải trí cũng ít đi. Và dần dần tuổi thơ đẹp đẽ của con người đã dẫn mất đi trong cái gọi là "cơm áo gạo tiền".

Những tựa game được xem như là một trong những huyền thoại của thế "già trâu" 8x-9x ngày ấy đó là: Bắn tuyết, Aladdin, con-tra, .....

Hay cũ hơn 1 tí đó là game Vua Sư Tử được lấy cảm hứng từ tựa phim cùng tên. Và rồi những tiết học tin học được thầy cô cho chơi thoải mái lúc cuối tiết thì "nhà nhà, người người" chơi vua sư tử. Quả là một kỉ niệm đáng nhớ.

Nhưng rồi thời đại ngày càng phát triển, những tựa game ngày càng được các nhà sản xuất chăm chút hơn về hình ảnh và những công nghệ mới luôn luôn được cập nhật để có thể đem đến sự trải nghiệm tốt nhất cho người dùng trên toàn thế giới.

Nhưng đối với hầu hết những anh em có tuổi đời từ khoản 25 tuổi trở lên như mình thì không chỉ có thể trải nghiệm được những tựa game với công nghệ hiện đại và đẹp mắt, mà còn có thể ôn lại những kỉ niệm thời thơ ấu của mình, thời mà đúng bản chất là "sửu nhi" chính hiệu đã đi qua và không bao giở có thể trở lại cho dù bạn có bán cả khối tài sản to lớn của mình để kiếm "vé quay về tuổi thơ" thì cơ hội là gần như bằng 0. 

Hãy thôi những tìm kiếm việc quay về tuổi thơ của mình đi, mà hãy tưởng tượng lại những năm tháng đẹp đẽ và đáng nhớ nhất của cuộc đời con người bằng những tựa game thùng, game đĩa hay game băng đậm chất tuổi thơ này.

GEARVN xin giới thiệu với các bạn một trình giả lập game thời "sửu nhi" mà cho đến bây giờ mọi người vẫn còn rất yêu mến và đang sử dung. Ngoài ra, cũng có rất nhiều người đang tìm kiếm lại những tựa game này mà không được.

Vậy, ngại gì mà không chia sẻ cho tất cả mọi người, đặc biệt là những ngượi bạn cùng lớn lên với mình về phần mềm giả lập tựa game này nhé

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT VÀ SỬ DỤNG PHẦN MỀM GIẢ LẬP TỰA GAME TUỔI THƠ

Bước 1: Các bạn tải phần mềm bằng link sau

Bước 2: Sau khi download xong. Bạn sẽ hiện ra được 1 file winrar như sau:

Bước 3: Bạn giải nến file winrar vừa mới tải xong. Nhấn vào đó thì bạn sẽ được như sau:

Bước 4: Chọn file gens.exe để chạy phần mềm. Bạn hãy nhớ chạy với quyền admin nhé!

Bước 5: Khi bạn chạy file exe. Bạn sẽ được giao diện như sau:

Bước 6: Để tùy chỉnh phím điều chỉnh bạn chọn như sau: Options > Joypads.

Tại dòng Player 1 bạn chọn Redefine Key. Sau đó tiến hành chọn và gán các nút phù hợp với mình.

Bước 7: Tiến hành add game vào để chơi. Chọn File > Open ROM. Chọn đế đường dẫn chứa file game mà bạn đã giải nén trước đó và chọn folder có tên ROMS. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn tổ hợp phím Ctrl + O và chọn đường dẫn đến ROMS như trên và chọn game để chơi.

Ví dụ mình sẽ chọn một tựa game tại đường dẫn sau: C:\Users\Admin\Downloads\Sega\ROMS và chọn tựa game Aladdins. Từ đây bạn nhấn tổ hợp phím đã cài trước đó và chơi.

Trên đây, là gần như là tất cả về những gì mà GEARVN muốn gửi đến tất cả các bạn, mong rằng các bạn sẽ có thể có được những giây phút thư giãn và ôn lại những kỉ niệm của tuổi thơ cùng với bạn bè và người thân trong gia đình của mình một cách sâu sắc nhất.

GEARVN xin chúc tất cả các bạn tải và sử dụng phần mềm này thành công. 

Đừng quên những tựa game mà trong đời của bạn phải chơi ít nhất là một lần để có thể gợi nhớ lại "tuổi thơ dữ dội" của bạn tại đây: 

http://bit.ly/nhung-tua-game-thoi-thoi-au

GEARVN xin kết thúc phần 1 tại đây và phần 2 sẽ là một phần mềm giả lập khác cũng giúp phần nào các bạn có thể "mơ" một giấc mơ mình đang là trẻ con nhé!

To be continued.........