Hướng dẫn cách bật Bluetooth trên laptop dùng Windows 7

Bluetooth (gọi vui là răng xanh) là một trong giải pháp khá hiện đại thay thế cho dây. Thời công nghệ 4.0 ngày nay thì bluetooth ngày càng phổ biến. Bạn hoàn toàn có thể kết nối từ chiếc máy tính với tất cả các thiết bị ngoại vi có hỗ trợ tính năng này như: tai nghe, chuột, bàn phím, máy in, máy tính bảng, điện thoại, ... và nhiều thiết bị khác.

Ở bài viết này thì GEARVN xin hướng dẫn cách bật bluetooth trên laptop dành cho anh em nào còn trung thành với hệ điều hành windows 7 nhé.

LƯU Ý: HƯỚNG DẪN NÀY LÀ HƯỚNG DẪN DÀNH CHO LAPTOP SỬ DỤNG WIN 7 NHA MỌI NGƯỜI.

Với hướng dẫn này, bạn có thể hoàn toàn chuyển qua lại các tập tinh, sử dụng bàn phím, chuột không dây có kết nối bluetooth và kết nối cả tai nghe không dây để xuất ra âm thanh.

Tính năng này tương đối dễ dùng nhưng sẽ mất một ít thời gian để người dùng mới có thể làm quen. Bạn có thể hoàn toàn kết nối với 2 thiết bị khác nhau hoặc 1 trong 2. Nhưng mà thiết bị của bạn phải có khả năng bắt sóng tốt.

ĐỂ BẬT BLUETOOTH TRÊN WINDOWS 7 TA LÀM CÁC BƯỚC

Bước 1: Đầu tiên thì bạn hãy xem rằng tính nặng bluetooth trên máy mình đã được bật hay chưa nhé! Lý do là vì nhiều chiếc laptop có sử dụng và hỗ trợ tính năng này nhưng vô tình nhà phát hành tắt đi để máy tiết kiệm pin. 

Bạn hoàn toàn có thể bật tính năng này bằng cách trên bàn phím của chiếc laptop, hoặc sử dụng trong phần mềm đi kèm của nsx cho máy tính của bạn.

Nếu chiếc máy tính của mình không có hỗ trợ bluetooth hoặc bạn đang dùng máy tính bàn (PC), bạn có thể bật chế độ bluetooth trên pc giống như trên laptop đó là bằng cách mua bộ đổi nguồn bluetooth giá rẻ. Một bộ chuyển đổi bluetooth được tích hợp trong chiếc USB.

Bước 2: Bạn phải chắc chắn rằng thiết bị mà bạn muốn ghép đôi qua chế độ bluetooth phải được bật lên. VD: muốn ghép đôi với điện thoại thì dt bạn phải bật bluetooth lên nhé!

Trên hầu hết chiếc tai nghe hoặc chuột không dây và sử dụng tính năng bluetooth thì đều dc mặc định là bật. Nhưng trên chiếc điện thoại của bạn thì nó lại có thể bật tắt chế độ này một cách linh động, kể cả trên máy tính bảng nhé. 

Hầu hết trên các điện thoại và máy tính bảng ngày nay, nút bật bluetooth lên thì được sắp xếp theo các vị trí là : Cài đặt > bluetooth. Ngoài ra, tắt mở bluetooth cho PC hoàn toàn có thể sử dụng ngoài màn hình trên hệ điều hành ANDROID.

Có trường hợp là chiếc máy tính của bạn đã được bật tính năng này hoàn toàn nhưng vẫn không thể kết nối được. Lúc này bạn bật chức năng này lên bằng cách sau: Gõ Start Menu > chọn Devices and Printers ở bên phải của Start menu > nhấp chuột phải vào hình laptop của bạn trong danh sách thiết bị và chọn Bluetooth settings.

Bước 3: Ở bước này bạn chọn "Allow Bluetooth devices to find this computer” và nhấn Ok

Và giờ đây, bạn có thể hoàn toàn kết nối được với thiết bị trên máy tính của mình. Nếu bạn đặt pc ở chế độ phát hiện được, bạn sẽ hoàn toàn có thể chọn chiếc pc của mình trong danh sách của thiết bị khả dụng trên chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng để bắt đầu quá trình kết nối với nhau.

Bước đầu, bạn nhấn vào phần, “Add a device” trong cửa sổ “Devices and Printers”. Ngoài ra nếu bạn muốn kết nối bluetooth với máy in, bạn có thể nhấp vào “Add a printer

windows sẽ tìm các thiết bị mà bluetooth có thể khám phá, tìm thấy và hiện ra trong danh sách này. Chọn nhấp vào "next" để add nó vào.

Nếu bạn không tìm thấy thiết bị kết nối bluetooth của mình, thì bạn hãy kiểm tra lại và hãy chắc chắn rằng thiết bị đó của bạn có thể phát hiện được và đã bật được bluetooth.

Đối với nhiều thiết bị, bạn sẽ thấy mã xác nhận. Bạn hãy đảm bảo rằng thiết bị và mã trên máy tính của mình hoàn toàn giống nhau nhé! Việc này sẽ giúp bạn kết nối đúng hoàn toàn với máy tính mình mong muốn chứ không phải máy tinh khác để tránh gửi nhầm file nhé.

Ở đây, bạn sẽ phải đồng ý với yêu cầu ghép đôi trện thiết bị. Nếu bạn bắt đầu quá trình ghép, thì sẽ có thông báo hiện nó lên máy tính của mình. Điều này giúp bạn có thể kiểm soát được luồn kết nối với thiết bị của bạn. 

Bạn có thể click 2 double vào thiết bị trong cửa sổ Devices and Printers để truy cập nhiều tính năng hơn, chẳng hạn như bạn có thể gửi tệp hay phát nhạc. Các tính năng chính xác này có thể tùy thuộc vào thiết bị của bạn. 

Và sau khi xong hết tất cả các bước này, tính năng bật bluetooth trên laptop win 7 thành công 100%. bạn sẽ không cần phải trải qua quy trình ghép đôi mỗi lần bạn muốn sử dụng với thiết bị nào đó.

Trường hợp bạn không muốn kết đôi với thiết bị nữa, bạn phải chắc chắn rằng thiết bị kết nối và chiếc máy tính của mình đều không thể phát hiện được. Và nếu không muốn sử dụng thì bạn nên tắt nó đi để tiết kiệm pin và trên thiết bị của bạn nữa nhé.

Nếu quá trình bật bluetooth trên laptop dùng windows 7 bị lỗi thì bạn có thể làm một số cách nhỏ này để khởi động lại và kết nối với thiết bị:

  • tắt trình duyệt virus
  • download và cập nhật driver bluetooth mới nhất.
  • vào start menu > gõ services > vào ô tìm kiếm > restart lại dịch vụ bluetooth.

GEARVN xin chúc tất cả các bạn thành công.

>> Có thể bạn quan tâm đến sản phẩm tai nghe bluetooth jbl