Hướng dẫn cách hiện file ẩn trong USB

File trên USB hay thẻ nhớ của ta bị ẩn là một trong những vấn đề mà người dùng thường xuyên gặp phải. Vấn đề này thường được các loại virus gây ra.

Vậy làm thế nào để hiện file ẩn đó trong usb hay thẻ nhớ flash của mình? Thì bài viết nhỏ sau đây sẽ hướng dẫn các bạn các hiện file ẩn trong chiếc USB hay thẻ nhớ Flash một cách chi tiết nhất. Hãy cùng GEARVN xem thêm nhé!

USB là một dạng ổ cứng di động nhỏ gọn, dễ dàng đem theo trong các trường hợp công tác hay đi làm việc. Nhưng, nó cũng là một trong những ổ cứng bị dính virus một cách dễ dàng do độ bảo mật kém hay từ máy này cắm sang máy khác nhiễm virus để trao đổi dữ liệu bằng cổng USB.

Nguyên nhân của việc ẩn các file trong USB có thể là do virus đã ẩn nó đi. Sau đây thì sẽ có một số cách để hiện lại các file đã ẩn bên trong USB hiệu quả.

I. HƯỚNG DẪN HIỆN FILE ẨN BẰNG LỆNH COMMAND PROMPT (CMD)

Để hiện các file ẩn do virus trong USB bằng cah1 sử dụng lệnh cmd bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: mở hộp thoại run bằng tổ hợp phím ctrl + R rồi nhập cmd để mở lệnh command prompt

Bước 2: di chuyển đến thư mục của chiếc USB của bạn bằng cách lệnh "tên ổ USB" VD: USB bạn là ổ H thì lệnh cần ghi sẽ là H:

Bước 3: ta gõ lệnh đúng như sau attrib -s -h -a * /s /d trong đó

- S là bỏ đi các thuộc tính hệ thống bị khóa.

- H là bỏ đi các thuộc tính ẩn bị khóa.

/S, /D là có chức năng thay đổi thuộc tính cho tất cả file thư mục (folder) trong ổ của USB/

Bước 4: ta tiến hành kiểm tra lại xem các file trong USB của bạn đã hiện lên hay chưa

II. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHẦN MỀM

Ngoài cách sử dụng lệnh cmd như trên thì chúng ta còn có thể sử dụng các phần mềm để hiện các file ẩn. Cụ thể như các phần mềm sau:

1. FIXATTRB BKAV

Đây là một trong những phần mêm của bkav được dùng để hiện các file ẩn khá tốt. Phần mềm này thay đổi thuộc tính sau đó sẽ khôi phục lại toàn bộ các dữ liệu bên trong chiếc USB của bạn.

2. USB SHOW

Chức năng cũng tương tự như phần mềm Fixattrb bkav trên, USB Show cũng là phần mềm được sử dụng để hiện các file ẩn do usb bị lỗi hay bị virus tấn công.

3. RECUVA

recuva là phần mềm với khả năng khôi phục dữ liệu một cách chuyên nghiệp, nó có thể khôi phục lại các file của bạn đã bị virus ẩn, ngoài ra các file bạn đã xóa phần mềm này cũng có thể khôi phục được.

Trên đây là 3 phần mềm được sử dụng nhiều để có thể khôi phục và hiện lại các file bị ẩn trong USB của bạn. 

III. HIỆN FILE ẨN BẰNG CÁCH CHỈNH FOLDER AND SEARCH OPTIONS

Nếu file của bạn chỉ đơn giản là bị người nào đó vọc vạch ẩn đi thì bạn có thể thực hiện theo cách sau để hiện lại file như cũ.

Bước 1: vào ổ USB chọn File rồi bạn chọng Change folder and search options

Bước 2: trong tab view bạn dánh dấu vào ô show hidden files, and drives rồi sau đó bạn nhấn OK

Bước 3: Xem lại các file của bạn đã hiện ra hết hay chưa? những file ẩn này có màu nhạt hơn để biểu hiện thị đã bị ẩn để hiện hoàn toàn tất cả các file này bạn chỉ cần tick vào và bỏ ô hidden đi.

TỔNG KẾT:

Trên đây là 3 cách mà bạn có thể dễ dàng sử dụng nó để hiện các file bị ẩn trên    chiếc usb của mình, hãy chú ý tránh việc copy từ các máy tính đã bị nhiễm virus hay cắm usb lạ vào máy tính của mình để tranh đi các trường hợp bị nhiễm virus và mất các dữ liệu quan trọng một cách đáng tiết.

GEARVN mong rằng các cách trên sẽ hữu ích đối với tất cả mọi người.