Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Giả Lập PS2-PCSX2 (2020)

I/ SƠ BỘ VỀ PHẦN MỀM GIẢI LẬP PCSX2 1.6.0 (2020)

  Thì mới đây, nhóm phát triển hệ thống giả lập game PS2 mang tên PCSX2 đã cho ra mắt một phiên bản cập nhật mới nhất sau hơn 4 năm cho phiên bản đầu tiên, mặc dù ở bản trước họ cũng đã có cập nhật liên tục những bản vá lỗi khác.  Nhưng ở phiên bản lần này nhóm đã đưa ra một phiên bản mới hoàn toàn mang tên PCSX2 1.6.0 với nhiều cải tiến quan trọng.

  Ở phiên bản này thì PCSX2 1.6.0 đã được sửa rất nhiều lỗi về đồ họa cũng như là một số lỗi bug trong quá trình chơi game.

  II/ HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT GIẢ LẬP PCSX2

  Thì ngày hôm nay sau 4 năm chờ đợi một phiên bản với nhiều cải tiến hơn thì GEARVN xin được phép hướng dẫn tất cả các bạn cài đặt trình giải lập máy game console huyền thoại PS2 trên pc nhé!


   Bước 1: Bạn nhấp vào link: https://bit.ly/3co08n6 và tải về như bình thường.


   Ok. Khi đã xong thì bạn cử để nguyên như thế nhé!

   Bước 2: Download BIOS PS2 tại link này: https://bit.ly/3fGeJMM


   Bước 3: Khi đã hoàn thành xong hết 2 bước trên thì bạn lưu ra một đễ dễ tìm kiếm nhé! OK. Tiến hành cài đặt trình giả lập.

   Ở giao diện cài đặt thì sẽ có những bước đơn giản như sau:

   Mở trình cài đặt lên và bạn lựa chọn như hình nhé!


   Chọn Next, thì ở hình này, do minh đã cài C++ 2015 và directx web setup trong máy trước đó rồi nên sẽ không hiện ra nữa. Bạn nào không có thì cứ tick vào để cài đặt hết nhé!


   Tiếp theo, bạn vẫn chọn Next và lựa chọn đường dẫn cho trình giả lập (phần này chắc không cẩn phải chỉ nhé! hihi)   Ok bước cài đặt trình giả lập đã gần như hoàn thành 100%. Bạn đừng có vội mà chạy ngay nhé!

   Bước 4: Sau khi đã xong việc cài đặt trình giả lập. chúng ta sẽ tiến hành đến việc cài bios vào trong trình giả lập này.

   Giải nén mục bios mà bạn mới vừa download ở phía trên. Các bạn tạo cho mình 1 mục bios trong folder cài game tại thư mục mà các bạn chưa game nhé!

   Như vậy là bạn đã hoàn thành việc cài đặt trình giả lập cho hệ máy PS2 một cách cực kỳ dễ dàng! Chúng ta hãy cùng nhau đi đến phần tiếp theo nhé!

   III/ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG GIẢ LẬP PCSX2 ĐỂ CHƠI GAME PS2

   OK! Sau khi xong hết các bước trên thì chúng ta bắt đầu tiến hành hiệu chỉnh bios và một số thứ sau khi bạn khởi động trình giả lập này nhé!

   LƯU Ý: NẾU CÁC BẠN MUỐN CHƠI ĐƯỢC THÌ HÃY NHỚ CHẠY TRÌNH GIẢ LẬP VỚI QUYỀN ADMINISTRATOR NHÉ! 

    Bước 1: Mở phần mềm lên. Bạn sẽ thấy một bảng “PCSX2 First Time Configuration” thì bạn cứ việc Next nó đi.

    Bước 2: Bạn sẽ lựa chọn một đường dẫn để tiến hành chọn đúng folder

    Bước 3: Bạn chọn vào mục Config >Video (GS) > Plugin Settings và chỉnh sửa như hình sau

    Bước 4: Bạn tiến hành chọn mục Config > Controllers (PAD) > Plugin Settings để tiến hành chỉnh sửa phần tay cầm.

    Bạn sẽ tùy chỉnh ở phần PAD 1PAD 2 nhé

    Bước 5: Bạn chọn source game ở mục CDVD > ISO Selector.

    Bạn download các tựa game PS2 ở trang https://bit.ly/3brc7yI

    OK! Như vậy bạn đã có thể chơi được các tựa game mà mình yêu thích. Bạn chỉ cần lựa chọn source game mà bạn thích và làm theo bước 5 là bạn có thể thoải mái chơi được.

    Bước 6: Cuối cùng là bạn sẽ reboot lại tại System > boot ISO (fast) để chơi game nhé!


    Nếu thấy bài viết hay và bổ ích hãy chia sẻ cho tất cả mọi người để giúp bạn có thể có được 1 vé để quay trở về tuổi thơ của mình nhé!

    Ngoài ra, nếu bạn muôn lựa chọn những dòng console tân tiến nhất hiện nay là PS4. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo tại link này https://bit.ly/2Lv2qFf