Hướng dẫn chia màn hình làm việc thành 2 và 4 tab bằng nhau

Khi làm việc trên chiếc máy tính, đặc biệt là trên window 10. Mỗi ứng dụng sẽ hoạt động trên một cửa sổ khác nhau, thông thường thì khi bạn làm việc trên một ứng dụng nào đó, thì ứng dụng còn lại sẽ ẩn bên dưới ứng dụng mà bạn đang dùng. Nhưng khi bạn cần đến ứng dụng khác, thì bạn lại phải Minimise ứng dụng này xuống để cái kia hiện lên. Như thế thì quả là tốn thời gian phải không. 

Và để đỡ tốn thời gian ẩn hiện các cửa số khác nhau thì các bạn có thể chia đôi màn hình của mình thành 2 phần và mỗi bên màn hình ta sẽ là một ứng dụng. Việc này sẽ trở nên tiện dụng khi bạn thao tác. Tất nhiên, khi ta phân thành 2 màn hình thì bạn sẽ phải sử dụng tính năng có sẵn trên hệ điều hành windows chứ không phải thu nhỏ lại mà kéo kích thước từng tab một cách thủ công. 

Sau đây thì GEARVN xin hướng dẫn các bạn cách chia màn hình thành 2 tab bằng nhau bằng tính năng có sẵn trện windows nhé!

CÁCH THỨ 1: DÙNG CON TRỎ CHUỘT

Việc đầu tiên thì bạn cần xác định được rằng cửa sổ nào mà bạn muốn hiển thị ở nữa màn hình bên phải hoặc bên trái màn hình của mình. Cách dể nhất là bạn chỉ cần kéo cửa sổ đó qua bên trái/bên phải màn hình, và kéo cửa sổ đó sát mép cạnh màn hình luôn nhé! Lúc đó, cửa sổ sẽ hiển thị thành một nữa màn hình ở bên mà bạn mong muốn.

Nếu bạn đã được bên trái hoặc phải thì chỉ việc kéo tương tự bên còn lại thì bạn sẽ được chi 2 ứng dụng đều cho màn hình của mình một cách dễ dàng.

CÁCH THỨ 2: DÙNG PHÍM TẮT

Đầu tiên, bạn muốn cửa số nào hiện thị ở một nửa bên trái màn hình thì bạn click vào ứng dụng đó rồi bấm tổ hợp phím Windows + <- hoặc -> (Phím điều hướng mũi tên trái hoặc phải). Và cũng tương tự khi bạn đã làm được một bên thì bạn cứ làm tiếp cho bên thứ 2 thì bạn sẽ được chia 2 màn hình dễ dàng nhất.

Hiện tại, thì trên windows 10 các bạn chỉ cần thực hiện với 1 cửa sổ thì cửa sổ còn lại bạn sẽ lựa chọn, khi bạn đã chọn được phần để chia đôi thì bạn chỉ việc click vào thì sẽ tự động lấp đầy một nữa màn hình còn lại cho bạn. Thật là dễ dàng phải không nào!

Thì ngoài việc chia đôi màn hình bằng nhau thì bạn cũng có thể chia 1 màn hình của mình thành 4 phần bằng nhau cũng được nữa nhé.

Bằng cách kéo từng cửa sổ ứng dụng vào 4 góc của màn hình mà bạn đang dùng hoặc bạn cũng có thể dùng tổ hợp phím Windows + 4 mũi tên chỉ hướng thì cũng có thể chia màn hình thành 4 phần bằng nhau rồi nhé!

Và với 2 cách chia màn hình thành 2 và 4 phần đều nhau ở trên này mà GEARVN hướng dẫn các bạn. Mong rằng nó sẽ giúp ích được cho bạn khi sử dụng trong quá trình làm việc nhé. Chúc các bạn thành công khi thao tác.