Hướng dẫn tải và sử dụng Discord để voice khi chơi game

Khi bạn chơi những tựa game co-op và cần một sự tương tác cao với những người chơi còn lại hoặc bạn bè của mình như trong những tựa game hot hiện nay là PUBG, CS:GO, LOL, DOTA 2, DOTA Auto Chess, .... 

Dẫu bạn biết rằng, những game này luôn có hỗ trợ bên trong nền tảng game của họ là có tích hợp tính năng nhận micro để có thể sử dụng VoIP. Tính năng này bạn chỉ có thể trao đổi trong game mà thôi còn khi ở ngoài phòng chờ thì thế nào.

Discord là một ứng dụng có thể sử dụng trên 2 nền tảng là website và ứng dụng cài đặt. Ứng dụng này sẽ giúp chúng ta trò chuyện một cách xuyên suốt quá trình mình chơi game cho đến khi mình không còn sử dụng ứng dụng Discord này nữa.

Phần mềm này không chỉ đơn thuần là VoIP mà nó còn là nơi để chia sẽ kinh nghiệm chơi game, đồi sống cũng như là những giây phút thư giãn, tán gẫu cùng bạn bè của mình ở nơi khác trên thế giới.

Ngày hôm nay, GEARVN xin giới thiệu đến tất cả các bạn cũng như là hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng phần mềm Discord này một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Ngoài ra, GEAVN cũng có một server Discord để có thể góp phần kết nối tất cả người chơi tại Việt Nam cũng như là tất cả các nơi trên thế giới đến gần nhau hơn. Bạn hãy nhớ tham gia nhé!

Link Discord Never Die: https://discord.gg/qEcGQMp

OK! bây giờ chúng ta sẽ đến với phần tải và cài đặt phần mềm Discord này nhé!

I. HƯỚNG DẪN TẢI VÀ CÀI ĐẶT DISCORD TRÊN MÁY TÍNH

Ngoài việc bạn có thể tải phần mềm này về chiếc máy tính của mình thì bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm này trên nền tảng trình duyệt web nhé. Cụ thể là Google Chrome.

Bước 1-1: Ở bước này bạn có thể hoàn toàn có 2 cách sử dụng.

1. là sử dụng bằng trình duyệt web tại địa chỉ: https://discordapp.com/

2. là sử dụng bằng cách tải ứng dụng về chiếc máy tính của chúng ta.

Bước 2-1: Mình sẽ hướng dẫn đầu tiên là ngay trên trình duyệt web nhé. Bạn tiến hành đăng kí tài khoản của mình.

Bạn tiến hành nhấn vào nút đăng nhập.

Rồi sau đó ở khung điền email password thì bạn nhấn nút đăng ký.

Tại đây, bạn sẽ có 3 dòng: 

Email: bạn điền email của mình đang sử dụng vào. (nhớ là đang sử dụng nhé).

Tên đăng nhập: tên hiển thị ở trong ứng dụng discord của bạn.

Mật khẩu: điền mật khẩu để có thể log acc vào (Ví dụ: Gearvn113).

Xong hết tất cả các bước bạn sẽ đăng nhập vào Email của mình và xác nhận đăng ký tải khoản Discord thế là xong nhé.

Bước 3-1: Bạn chỉ cần truy cập lại địa chỉ ứng dụng bên trong trình duyệt web và đăng nhập như bước 2 phía trên là có thể hoàn toàn thành công truy cập vào ứng dụng discord.

Như vậy là đã xong cách thức đăng ký cũng như là sử dụng ứng dụng ngay trên phần trình duyệt web.

Tiếp theo, ta sẽ sử dụng ứng dụng này bằng cách download phần mềm này về trực tiếp máy của chúng ta.

Bước 1-2: Bạn tải ứng dụng này trên hệ điều hành windows (MacOS thì GEARVN chưa thử).

Chờ khoản 10s để hoàn thành bước download về máy tính thành công.

Bước 2-2: Sau khi cài đặt hoàn chỉnh ứng dụng trong máy. Các bạn có giao diện như sau:

Bước 3-2: Tiếp theo bạn tiến hành đăng nhập tài khoản mà mình đã đăng ký trước đó vào ứng dụng này. Thế là bạn đã có thể login thành công vào tài khoản discord ở trên hệ điều hành windows rồi nhé!

LƯU Ý: BẠN NHỚ MỞ TAB EMAIL CỦA MÌNH ĐỂ CÓ THỂ XÁC NHẬN EMAIL CỦA MÌNH LÀ CHÍNH CHỦ NHÉ!

OK! Tất cả các phần cài đã gần như hoàn thành 100% và bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để có thể hoàn toàn tán gẫu và voice dễ dàng với bạn bè mình nhé!

II. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ỨNG DỤNG DISCORD

Ở đây, GEARVN sẽ hướng dẫn tất cả các bạn các sử dụng và settup discord cơ bản trên phần mềm cài đặt trong hệ điều hành windows nhé.

Bước 1: Khi bạn đã hoàn toàn ở trong giao diện chính của discord rồi thì bạn sẽ tạo 1 server để có thể connect cũng như là mời tất cả bạn bè của mình vào server đó để có thể chat cũng như nói chuyện một cách dễ dàng.

Chú ý! nếu bạn là người tạo server thì bạn chỉ cần mời bạn mình và người kia chỉ cần chấp nhận là có thể vào server của mình và bạn bè của bạn sẽ không cần phải tạo lại server nào nữa nhé!

Bước 2: Tạo server

Bạn tiến hành tạo 1 server như sau để có thể mời bạn bè của mình vào server đó và cùng nhau chơi game và nói chuyện xuyên suốt.

Tiếp theo, ta nhấn vào phần tạo server để tiến hành tạo server của mình và bạn bè.

Ở mục tạo server, tao sẽ thấy 2 dòng là:

Server Name: Tên server mà bạn muốn đặt (VD: Team Lầy).

Server Region: bạn nên chọn HongKong để có một đường truyền voice một cách ổn định nhất nhé. Các server khác cũng được nhưng tương đối không ổn định tại Việt Nam chúng ta.

Vòng tròn chọn màu: Bạn chọn màu tùy thích nhé

OK. Sau khi hoàn thành thì bạn chọn tick vào Set This Link To Never Expire. Sau đó, nhấn Copy và mời bạn bè của mình connect vào server của mình và cũng nhau trải nghiệm những tựa game Co-op hot nhất hiện nay.

Như vậy là bạn đã hoàn thành hết tất cả các bước để có thể sử dụng một server Discord để có thể mời bạn bè của mình tham gia vào server của mình thành công rồi nhé!

III. BONUS CÁCH SETTING NHỎ ĐỂ TRẢI NGHIỆM TỐT HƠN

Bạn có thể hoàn toàn chỉnh input và output tiếng của mình để giúp bạn cũng như là bạn bè có thể nghe âm thanh nhẹ nhàng hơn và êm hơn, không bị chói tai.

Bước 1: Bạn nhìn bên dưới nick của mình có icon bánh răng như hình. Tiến hành click vào đó và bạn sẽ có được giao diện setting

Bước 2: Tại đây, bạn chọn đến dòng Voice & Video để có thể tiếng hành cài đặt voice cho mình.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Push To Talk (nhấn để nói để tránh trường hợp tại nhà có những âm thanh lọt vào micro của bạn quá nhiều. Khi nào cần thiết nói thì nói. 

Nhưng, ở Discord này thì chúng ta hãy để mặc định của ứng dụng để sẵn và tám một cách thoải mái với bạn bè mà không cần ngần ngại gì cả nhé!

GEARVN mong rằng bài viết này sẽ hữu dụng với tất cả các bạn và chúc tất cả các bạn thành công.