Hướng dẫn tải Viber cho laptop và máy tính bàn

Nếu bạn là một dân công nghệ thì chắc hẳn bạn sẽ biết Viber là một ứng dụng gọi điện thoại và nhắn tin để kết nối với tất cả mọi người ở bất kì nơi đâu trên thế giới. Viber là phần mềm an toàn và nó cũng được miễn phí 100%, được khá nhiều người dùng trên thế giới sử dụng và rất ưa chuộng.

Phần mềm viber chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một cảm giác thoải mái và thỏa mãn khi bạn được thỏa sức nhắn tin và gọi điện, video call với mọi người. phần mềm này được nhà sản xuất cam kết là an toàn bằng việc mã hóa cuộc gọi của bạn để đảm bảo sự riêng tư cũng như là bảo mật nhất.

Viber là một app (ứng dụng) đa nền tảng và có thể chạy trên các hệ điều hành (Windows, MAC, Linux, Android, IOS) và được hỗ trợ khá nhiều ngôn ngữ trong đó có cả phần tiếng việt. Để tiến hành tải trên các dòng máy PC thì bạn phải tải trước trên điện thoại trước nhé!

Hôm nay GEARVN sẽ chia sẽ một hướng dẫn nhỏ để bạn có thể tải và cài đặt phần mềm viber trên ngay chiếc máy tính của mình nhé!

I. CÁC CHỨC NĂNG CHÍNH CỦA ỨNG DỤNG VIBER

  1. Gọi điện thoại, nhắn tin, gọi video call miễn phí 100%.
  2. Tìm kiếm, chia sẻ hình ảnh, nhạc, ảnh GIF, địa điểm, các sự kiện, .... mà không cẩn phải thoát chat hội thoại.
  3. Luôn được đảm bảo an ninh thông tin bằng loại mã hóa End-to-End nên độ an toàn sẽ là cực cao.
  4. Ứng dụng này sở hữu kho nhãn dán, icon khá phong phú và độc đáo.
  5. Cho phép gỡ tin nhắn trước khi bị xem (giống Facebook và zalo)
  6. Đồng bộ lịch sử cuộc gọi và chat với hệ điều hành trên điện thoại. Ứng dụng có thể cho phép chuyển cuộc gọi từ PC qua điện thoại một cách nhanh chóng. 
  7. Tạo cuộc gọi trò chuyện với việc không giới hạn số lượng người tham gia (giống ứng dụng Skype)
  8. Tạo được những đoạn ghi âm ngắn cho cuộc trò chuyện của mình ngay lập tức.

II. Cách tải và cài đặt Viber cho laptop và PC.

Các bước này sẽ được áp dụng cho cả laptop và máy tính Desktop các bạn nhé!

Bước 1: Bạn download phần mềm trực tiếp tại trang chủ Viber tại đây nhé! Ứng dụng được hỗ trợ tiếng việt. Bạn chọn "Tải về cho windows" Ở đây máy GEARVN đang sử dụng Windows 10. Nếu bạn sử dụng MAC thì bạn có thể tải về cho MAC .

Phần này GEARVN xin tải về cho windows và hướng dẫn bạn các bạn cách tải Viber trên hệ điều hành windows

Bước 2:Khi tải xong bạn lựa chọn File mới tải về và chọn Run.

Bước 3: Tiếp theo ta chọn vào Install và từ đó phần mềm sẽ bắt đầu tiến hành cài đặt ứng dụng viber cho bạn một cách hoàn toàn tự động.

Bước 4: Nếu bạn muốn sử dụng tiếng việt, bạn có thể thay đổi ngay sau khi bạn cài đặt hoàn thành 100%. Nếu không thì ta sẽ bỏ qua bước này.

Bước 5: Ở bước này bạn tiến hành nhập vào số điện thoại của mìn. Chắc chắn rằng số điện thoại này phải là số điện thoại bạn xài cho ứng dụng trên dt của bạn nhé!

Bước 6: Bạn hãy lưu ý rằng, để kích hoạt viber trên máy tính của mình, trước tiên thì bạn phải cài viber cho điện thoại của mình. Nếu bạn chưa có bạn có thể tải ứng dụng này trên điện thoại của mình thông qua App Store (IOS) hoặc CH PLAY (ANDROID). Sau khi hoàn tất bạn sẽ chọn "tôi đã cài đặt viber trên điện thoại". Nếu bạn đã cài trước đó thì bỏ qua và chuyển sang bước 7.

Bước 7:Để kích hoạt ứng ụng trên laptop và trên PC bằng cách sử dụng điện thoại của mình và quét mã QRcode. Nếu máy ảnh không khả dụng thì bạn chọn bên dưới là "máy ảnh của tôi không hoạt động, tôi có thể làm gì?"

Bước 8:Ngay lập tức, hộp thoại bên dưới xuất hiện. bạn sẽ chọn copy và gửi đường link mà bạn đã copy sang một phương tiện nào đó để bạn có thể nhận đường link đó một cách nhanh nhất.

Bước 9: Sau khi hoàn thành hết tất cả các bước, bạn chọn mở Viber. Như vậy là bạn có thể hoàn thành việc cài đặt Viber dành cho laptop

Lưu ý: Đối với dòng máy tính bạn (hay còn gọi là Dekstop, PC) việc tại cũng như là cài đặt ứng dụng vẫn giống như trên các hướng dẫn mà GEARVN đã hướng dẫn bạn phía trên.

Chỉ khác một điều là khi bạn sử dụng video call hoặc gọi điện thì bạn phải trang bị cho mình một chiếc webcam hoặc một chiếc tai phone có mic để có thể nói chuyện một cách rõ ràng và thoải mái nhất nhé.

GEARVN mong rằng hưỡng hướng dẫn ngày sẽ giúp ích cho tất cả các bạn để có thể thoải mái nói chuyện với bạn bè của mình và người thân, nhất là những bạn đang ở xa quê hay du học sinh sống tại nước ngoài.