Một Số Cách Tắt Update Win 10 Đơn Giản Và Hiệu Quả

Thời gian vừa qua, đối với người dùng của hệ điều hành Windows thì hiện tượng xảy ra những lỗi và phiền phức liên quan đến việc Windows Update, tuy nó không có gì gọi lài mới mẻ cả những vẫn có đa số người dùng vẫn không biết các tắt nó đi. Ngày hôm nay GEARVN xin được hướng dẫn các bạn các các tắt Auto Update trong windows 10 của Microsoft.

1. TẮT AUTO UPDATE WINDOWS 10 BẰNG TAB GROUP POLICY EDITOR

Thì để tắt tính năng tự động cập nhật này của win 10, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1:  Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mổ cửa sổ của lệnh RUN, sau đó ta nhập gpedit.msc vào đó rối nhân phím Enter. Ta sẽ mở được Group Policy Editor

Bước 2: Ở trên cửa sổ Group Policy Editor bạn cần điều hướng theo các tab như sau: Computer Configuration => Administrative Templates => Windows Component => Windows Update.

Bước 3: Tìm đến Configure Automatic Update, kích đúp vào đó và chọn Disable, tiếp sau đó bạn tiến hành lưu lại thay đổi, nhấn Apply và nhấn OK

tat-update-win-10-bang-Group-Policy-Editor


2. TẮT AUTO UPDATE TRÊN WINDOWS 10 BẰNG HỆ THỐNG STARTUP SERVICE

Trên thực tế, cập nhật cho windows 10 chỉ đơn giản là một trong những quá trình của hệ điều hành Windows mà thôi. Cho nên vì thế các bạn có thể dùng quá trình cập nhận này bằng cách thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Để thực hiện thay đổi trong startup để tắt quá trình update bắt buộc của windows 10, ta dùng tổ hợp phím Windows + R để mở lệnh Run. Sau đó chúng ta gõ services.msc và nhấn phím Enter.

Bước 2: Giờ đây, chúng ta có được một list danh sách các quá trình của windows, tìm đến dòng Windows UpdateOpen nó bằng cách double click.

Bước 3: Để ta có thể vô hiệu hóa quá trình cập nhật thì, dưới các tab General, ta tìm đế dòng Startup Type và thay đổi nó thành Disable nhé. 

tat-update-win-10-bang-startup-services


3. TẮT AUTO UPDATE WINDOWS 10 THẲNG TRONG SETTINGS

Trong phần tùy chỉnh settings của windows 10, hãng cũng có một tùy chọn cho phép người dùng có thể tắt đi khả năng update của hệ thống. Hãy cùng làm theo với các bước sau đây:

Bước 1: Chúng ta mở Control Panel lên, chọn vào mục System and Security và tìm đến tab Windows Update. Một bảng hội thoại hiện ra và ta chọn Change Settings.

settings-trong-windows-10

Bước 2: Hệ thống windows sẽ chuyển bạn đến trang riêng của mục Update để có thể tùy chọn các tác vụ liên quan đến việc tắt update cho windows 10.

chon-on-off-update-cho-win-10

Bước 3: Chọn phần tùy chỉnh phù hợp nhất khi tắt update. Nếu bạn muốn tắt hoàn toàn tính này update của windows thì hãy chọn dòng cuối cùng.

I. Install Updates Automatically (Recommended): Tự động cập nhật (trường hợp xài windows 10 "lậu" thì không nên để dòng này).

II.Download Update but let me choose whether to install them: Tự động download update nhưng để người dùng lựa chọn thời điểm thích hợp để cập nhật nó. 

III. Check for Updates but let me choose whether to download and install them: Kiểm tra cập nhật mới nhất nhưng để người dùng lựa chọn thời gian download và tiến hành cài đặt update.

IV. Never Check for Updates (Not Recommended): không bao giờ kiểm tra cập nhật.


Trên đây là 3 cách tắt update dành cho windows 10 của Microsoft một cách triệt để nhất để người dùng có thể thoát khỏi những phiên phức không đáng có trong quá trình sử dụng.

GEARVN xin trân trọng cảm ơn!