Mua laptop thì có nên dán nó để làm đẹp hay không?

Khi bạn mua một chiếc laptop dù là phổ thông hay là loại laptop chơi game có giá khủng hay giá rẻ đi chăng nữa, thì việc dán laptop trong tâm trí của mọi người là sau khi dán sẽ không còn tình trạng bị in dấu tay lem nhem, xung quanh chiếc máy.

Ngoài ra nó cũng trở nên mới mẻ, đẹp đẽ và bóng bẩy hơn, decal dán laptop cũng như một lớp áo bảo vệ tránh bị trày xước trong tương lai. Nhưng, việc dán laptop cũng đem đến cho bạn một vấn đề và nhiều tổn hại khi mà bạn đưa "người thương" của bạn đến tay một anh thợ "thẩm mỹ" không lành nghề.......

GEARVN xin chia sẽ những vấn đề xảy ra khi mà bạn đi dán laptop ở những nơi không uy tín hoặc đem ra các anh thợ tay nghề còn trẻ. 

I. NGUY CƠ BỊ XƯỚC XÁT, CHẢY NHỰA LAPTOP

Những vật dụng quen thuộc của ngươi thợ dán máy (tính luôn cả điện thoại và laptop, máy tính bảng, .....) thì dụng cụ chính đó chính là dao lam, nó có tác dụng để tỉa cạnh hoặc rạch bỏ đi các phần nilon thừa trên sản phẩm, vật dụng tiếp theo đó là bật lửa (hay gọi là hộp quẹt) dùng để làm nóng nilon dính chặt vào máy và tẩy đi các vết bong bóng trong quá trình dán vẫn có đọng bóng khí trên sản phẩm.

Nếu người thợ sử dụng 2 vật này không khéo thì có thể sẽ gây nguy hiểm cho chiếc máy của bạn. Có thể làm cho bị xước (tùy theo độ mạnh của tay khi ấn) nông sâu và làm chảy nhựa khi hơ lửa quá lâu. Điều này vô tính biến chiếc máy từ mới thành cũ khi quá trình dán đã hoàn thành.

II. HỎNG MÀN HÌNH, HƯ CẢM ỨNG LAPTOP

Một số bạn không hiểu vì sao bị liệt cảm ứng khi dán màn hình xong? Lý do ở đây đó là người thợ đã dùng dao lam cắt phần nilon thừa và vô tình cắm sâu vào các bộ phận mà người thợ đó không thể dán theo một cách thông thường. 

Dán laptop là để đẹp nhưng trong trường hợp này dù đẹp mà lại tổn hại đến các linh kiện mới và khá đắt tiền thì quả là đáng tiếc.

III. ẢNH HƯỞNG ĐẾN PHẦN LOA VÀ TẢN NHIỆT LAPTOP

Trong chiếc laptop lúc nào cũng có những lỗ hở để thoát âm của loa, lổ thoát nhiệt.

Thi tại đây, nếu bạn gặp ngay người thợ không kỹ tính, hay kinh nghiệm tay nghề không cao thì những chi tiết này sẽ góp phần làm chiếc loa trên laptop của mình bị thoát tiếng nhỏ hơn.

Điều này lâu ngày sẽ làm hư màn loa hay thậm chí là giảm tuổi thọ của các linh kiện trong máy khi mà nhiệt độ không có nơi thoát trong những ngày tháng sử dụng.

IV. ẢNH HƯỞNG ĐẾN BỐ CỤC BÀN PHÍM TRÊN LAPTOP

Nếu bạn dán luôn cả bạn phím của mình vì sợ bẩn, khi bạn dán một lớp nilon quá dày. Thì vô hình chung bạn sẽ làm bàn phím laptop sẽ trở nên nông hơn bề mặt quy định của NSX đưa ra, ảnh hưởng đến hành trình của phím. Lâu ngày sẽ gây ra biến dạng các trải nghiệm gõ phím của bạn, thậm chi hư và liệt cả bản phím.

Cách tốt nhất là bạn nên mua một miếng silicon chống bụi tại một số cửa hàng trên mạng hay các cửa hàng linh kiện máy tính đều có bán.

Bạn chỉ cần đặt đúng kích thước bàn phím của chiếc laptop thì bạn sẽ không còn sợ bụi bẩn bay vào trong các bảng mạch của bàn phím, mà nó còn an toàn hơn loại dán trực tiếp.

TỔNG KẾT

Qua một số chi sẻ trên mà GEARVN muôn chia sẽ đến bạn thì sẽ thấy rằng, nếu bạn có nhu cầu dán laptop để làm đẹp hoặc bảo vệ cho nó thì bạn nên đến các cửa hàng lớn có uy tín hay hỏi thăm những người thợ dán có tay nghề cao.

Và bạn tuyệt đối không nên đem chiếc laptop yêu quý của mình ra những người thợ dán không chuyên về điện tử ..... để tránh tối đa các thiệt hại không đáng có nhé!