Tổng hợp game xây dựng thành phố PC hay nhất cho máy cấu hình thấp

Bạn có muốn thử sức mình ở vị trí lãnh đạo của một quốc gia? Đưa nền văn minh của riêng bạn sánh ngang với các cường quốc 5 châu? Hay chỉ đơn giản là tìm hiểu xem ở vị trí của một President sẽ có cảm giác như thế nào? Vậy hãy cùng Gearvn điểm danh top những series game xây dựng thành phố PC hay nhất cho máy tính cấu hình thấp để giải trí sau một ngày làm việc nhé.

#1 Tropico - Giải tỏa căng thẳng bằng ……… nhiều căng thẳng hơn ?Được ra mắt vào năm 2001, Tropico đã khai phá ra khái niệm “ one for all “, nghĩa là một mình bạn sẽ tự tay quản lý về kinh tế, đối ngoại, quản lý đời sống xã hội, công nợ, dịch vụ - du lịch,... Đã trải qua 18 năm phát triển với 6 phần game chính và một số DLC đặc biệt chỉ dành cho một số quốc gia đặc biệt.Tropico vẫn vô cùng tuyệt vời với lối gameplay cân não bậc nhất của dòng game giả lập quản lý thành phố này. Không được đánh giá xuất sắc về đồ họa, nhưng việc cân đo đong đếm đến hàng chục chỉ số cũng đã làm những bộ não thiên tài phải chùn bước.Hãy tưởng tượng một ngày nào đó, cả 2 cường quốc cùng muốn bạn gia nhập liên minh của họ để đánh trả lại kẻ thù. Thường thì chúng ta sẽ nghĩ “ chọn nước mạnh hơn là được? “ NHƯNG trong Tropico bạn bắt buộc phải suy nghĩ vượt trên AI được nâng cấp lên từng ngày.

Liệu khi tham gia chiến tranh bạn sẽ được gì, mất gì và khi chiến tranh kết thúc bạn có bị chính đồng minh của mình “ qua cầu rút ván “ hay không. Chính những điều trên đã tạo nên chất riêng để cái tên Tropico cùng với Mr. El President có chỗ đứng vững chắc trong lòng nhiều game thủ.


Ưu điểm: 

- Lối chơi đa dạng, phong phú.

- Mang cảm giác quản lý đúng nghĩa.


Nhược điểm:

- Khá khó làm quen đối với người mới ( nhưng một khi đã quen rồi thì sẽ trở thành nghiện lúc nào không hay).

- Thỉnh thoảng xảy ra lỗi vặt làm crash game.

 

#2 Anno - Trái đất có phải là hành tinh duy nhất con người có thể sống?


Bạn muốn xây dựng cả một căn cứ quân sự trên mặt trăng? Tổ chức những tour du lịch xuyên vũ trụ trước cả Elon Musk? Hãy đến với Anno - nơi những ý tưởng của bạn không bao giờ là giới hạn. Xây dựng khu nghỉ dưỡng cao cấp trên mặt trăng? Những poor party tại …… Bắc Cực sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị đấy.Trong Anno, hàng không mẫu hạm trở nên vô dụng, thay vào đó là lực lượng quân sự được trang bị những công nghệ bật nhất vũ trụ. Bạn càng tiên tiến bao nhiêu thì kẻ địch cũng tiến hóa bấy nhiêu. Vậy còn chờ gì nữa mà không tham gia ngay vào thế giới tương lai cùng Anno nhé!


Ưu điểm:

* Kích thích trí tưởng tượng của người chơi.

* Phong cách xây dựng hiện đại đúng chuẩn 5.0.

Nhược điểm:

* Lối chơi càng về sau sẽ khá rối vì có quá nhiều hành tinh phải quản lý.

* Đồ họa yêu cầu có thể là trở ngại với một số máy tính thế hệ cũ.


#3 Cities: Skylines - Sân chơi của bạn, luật của chúng tôi?


Khác với 2 tựa game trên, Cities: Skylines không quản lý một quốc gia, cũng không tranh giành từng miếng đất với đối thủ. Bạn sẽ được hóa thân trở thành một thị trưởng, mỗi sáng nhâm nhi tách cà phê và lướt mạng xã hội để xem người dân trong thành phố có nhu cầu gì và giải quyết nó.Hy sinh “ mảnh đất vàng “ du lịch để xây dựng công viên miễn phí để tăng hài lòng của cư dân nhưng ngược lại khách du lịch sẽ mất một tụ điểm tiêu cả chục nghìn đôla mỗi ngày, bạn có đánh đổi? Quả thật khi nhìn vào số lượng bán ra thì cũng đủ để biết Cities: Skyline vì sao trở thành game xây dựng thành phố PC dành cho mọi người.Một khác biệt nữa đấy chính là nhà phát triển đã cho người dùng cài đặt những bản mod độc đáo theo hướng của riêng bạn. Một thành phố sẽ như thế nào nếu không sản sinh ra rác thải? Người dân chỉ đi bộ mà không sử dụng bất kỳ phương tiện nào khác? Những tòa nhà chọc trời có đủ để hàng triệu dân cư với tuổi thọ trung bình... 500 tuổi sinh sống? Hãy cùng trả lời những câu hỏi trên theo cách của riêng bạn.Ưu điểm: 

* Khả năng cho phép mod gameplay là điểm cộng vô cùng lớn cho nhà phát triển.

* Các DLC cập nhập liên tục thêm nhiều phần chơi độc đáo.

Nhược điểm: 

* Tính năng xây dựng chưa thật sự khác biệt với các tựa game hay cho pc khác.


Trên đây là 3 dòng game xây dựng thành phố PC nổi bật nhất, không chỉ đòi hỏi một bộ óc chiến lược, những quyết định mang tính chất cách mạng mà còn đưa người chơi hiểu rõ hơn ở một vị trí như vậy bạn gặp những khó khăn như thế nào. Chúc bạn tìm được tựa game ưng ý phù hợp với mình nhé <3