Tổng hợp những phần mềm kiểm tra pin laptop hữu ích cho bạn.

Đối với những bạn chỉ thích sử dụng chiếc máy laptop vì sự tiện dụng của nó cũng như là có thể đi đây đi đó ghim điện vào và chơi.... Thì nỗi ám ảnh nhất của các bạn này chính là việc pin laptop chai, một vấn để thì gần như là 100% đều xảy ra.

Chính vì thế, những nhà phát triển phần mềm đã thiết kế ra những phần mềm có thể giúp người dùng dễ dàng kiểm tra độ hư hại của pin trong chiếc laptop đó của bạn. 

Với bài viết này thì GEARVN xin giới thiệu cho các bạn một số phần mềm có thể giúp bạn xem và kiểm tra dung lượng pin còn lại của chiếc laptop là bao nhiêu và đã bị chai bao nhiêu % một cách dễ dàng nhất!

TOP NHỮNG PHẦN MỀM KIỂM TRA PIN LAPTOP

Ở đây mình xin không đưa link download nhé. các bạn có thể tìm kiếm trên hệ thống internet để có thể tải được những phần mềm này về. Xin cảm ơn tất cả mọi người

1/ Phần mềm kiểm tra pin laptop HWMonitor

Đây là một trong những phần mềm miễn phí dành cho tất cả người dùng. Chức năng của phần mềm này là có thể liệt kê được đầy đủ tất cả các linh kiện trên máy tính như main, ram, chip, VGA, ..... Nhờ đó có thể giúp người dùng có thể hoàn toàn kiểm tra xem rằng nhiệt độ của chiếc laptop của mình như thế nào. 

Ngoài ra, nó cũng có tác dụng kiểm tra được mức độ chai của pin trên chiếc laptop khi bạn cảm thấy thời gian sử dụng ngày càng ngắn đi. 

Các bạn cũng có thể xem thêm hướng dẫn cách kiểm tra nhiệt độ máy tính.

giao diện chính của phần mềm này cũng khá là đơn giản và gần như là đã hiện đầy đủ tất cả các thông tin cần thiết đến người dùng.

Nói đến phần kiểm tra pin thì, tại đây ta sẽ thấy được phần mềm đã liện kê cho mình thông tin của pin là bao gồm mức tích trữ điện tối đa từ nhà sản xuất (Designed Capacity), khả năng tích trữ điện tối đa trên thực tế (Full Charge Capacity), và cuối cùng là mức độ hiện tại của pin (Current Capacity). 

Nhờ 3 thông số này bạn có thể hoàn toàn kiểm tra được rằng máy bạn đã chai mất bao nhiêu phần trăm pin để có thể tìm một cách xử lý tốt nhất.


2/ Phần mềm kiểm tra pin laptop BatteryBar

Đây là phần mềm được nhiều người đánh giá là ứng dụng đo pin chính xác nhất là vì với khả năng hiển thị trạng thái của pin ngay trên thanh taskbar dưới góc phải màn hình. Ngoài ra, khi sử dụng thì người dùng pin mà không ghim sạc thì ứng dụng này sẽ lưu lại dữ liệu tốc độ nạp và xả dung lượng bên trong pin.

Bạn có thể nhận biết mực độ pin mà mình sử dụng thông qua những mai khác nhau khá là phổ thông như là: Xanh là còn trên 35% pin, Vàng là từ 20 - 35% pin và Đỏ là dưới 20%

BatteryBar này sở hữu một gia diện khá là đơn giản và không có gì đặc biệt so với những phần mềm khác. Tất cả mọi thứ để được hiển thị ở trên thanh công cụ và bạn hoàn toàn có thể nhận biết được khi bạn sử dụng ứng dụng này. 

3/ Phần mềm kiểm tra pin laptop BatteryCare

Cũng không khác gì ở 2 phần mềm trên khi mà nó giúp cho người dùng laptop có thể biết cách sử dụng pin làm sao cho hợp lý nhất để có thể kéo dài tuổi thọ của pin. 

Hầu hết người dùng ngày nay không quan tâm về vấn để pin laptop của mình ra sao, thì phần mềm này sẽ có những hướng dẫn cho bạn về vấn để này. Rất hay phải không nào!

Ứng dụng có thể giúp bạn tính toán được chất lượng pin laptop của bạn hiện tại là bao nhiêu sạc bao nhiều lần, mức độ chai ra sao,.... để từ có có thể đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích dành cho bạn để giữ gìn pin.

Đây cũng là tính năng độc đáo của ứng dụng này để giúp người dùng có thể ý thức hơn về việc sử dụng chiếc laptop như thế nào cho hợp lý nhất. 

Không những thế, phần mềm BatteryCare còn có những thông tin khác nhau được hiển thị trên ứng dụng đó nữa nhé! Bạn có thể hoàn toàn kiểm tra tổng thể chiếc máy của mình. 

4/ Phần mềm kiểm tra pin laptop BatteryMon

Tiếp theo, đó chính là phần mềm mang tên BatteryMon. Tác dụng của ứng dụng này cũng là giúp bạn đo mức độ chai pin, nhờ vậy mà ta có thể biết được máy tính của mình đã nạp đủ điện hay chưa hay là chai pin bao nhiêu so với dung lượng được sản xuất từ nhà sản xuất.

Ứng dụng này sẽ thể hiện cho bạn một biểu đồ hiển thị theo tình trạng pin của chiếc máy tính bằng hình sóng để bạn có thể tiện theo dõi. Ứng dụng này cũng cho phép các bạn thiết lập thời gian hoạt động và nó sẽ hoạt động theo thời gian mà bạn thiết lập. 

bạn có thể thiết lập mức độ pin xuống đến mức tối thiểu để có thể đưa ra thông báo cho bạn giúp bạn kịp thời sạc ngay cho chiếc máy tính để tránh tình trạng sập nguồn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả hệ thống máy tính. 

5/ Phần mềm kiểm tra pin laptop Kiểm Tra Pin

Cuối cùng đó chính là phần mềm có tên hoàn toàn tiếng Việt Nam đó là "kiểm tra pin".

Ứng dụng này có thể giúp ta kiểm tra được những thông tin quan trọng và chi tiết về loại pin mà máy bạn đang sử dụng. Các thông tin được hiển thị trên màn hình chính của ứng dụng là: tên thiết bị, nhà sản xuất, serial, loại pin, tỉ lệ chai pin. 

Đây là một phần mềm có dung lượng khá nhỏ, hỗ trợ 100% tiếng Việt Nam cho các bạn, với những bạn không rành về tiếng anh thì cũng có thể hoàn toàn sử dụng ứng dụng này để kiểm tra một cách thoải mái mà không gây trở ngại gì cả. 

TỔNG KẾT

Và với tổng hợp 5 phần mềm này mong rằng tất cả các bạn sẽ lựa chọn cho mình được những phần mềm này để có thể dùng để kiểm tra dung lượng pin trong chiếc laptop văn phòng hay là ngay cả những chiếc laptop gaming của mỗi người nhé!

GEARVN xin chúc tất cả các bạn thành công.