Tổng hợp những ứng dụng nên có khi mới cài windows

Chiếc pc gaming của bạn đang gặp vấn đề về hệ điều hành, và bạn phải bắt buộc cài đặt lại windows để chiếc máy của mình hoạt động được tốt nhất. 

Ngoài việc cài đặt lại windows "sạch" 100% và các driver cần thiết cho máy thì những ứng dụng đi kèm để chiếc máy của mình có thể đầy đủ và hỗ trợ tốt nhất cho công việc của chúng ta.

Thì sau đây, GEARVN xin giới thiệu đến tất cả các bạn những phần mềm mà bạn nên có khi bạn mới cài đặt lại hệ điều hành windows của mình nhé! OK Let's Go.

TOP NHỮNG PHẦN MỀM NÊN CÓ KHI MỚI CÀI WINDOWS 

1/ PHẦN MỀM GIẢI NÉN TẬP TIN WINRAR

Phần mềm giải nén tập tin này là một trong những phần mềm huyền thoại. Nó huyền thoại là vì khi dính bản quyền phần mềm nhưng ta vẫn có thể sử dụng nó một cách thoải mái nhất.

Link download tham khảo tại đây

Tác dụng của phần mềm này là giúp chúng ta giải nén hoặc nén các file hay folder có dung lượng lớn và nhiều thành dung lượng nhỏ và gọn gàng hơn. Giúp bạn dễ dàng sử dụng nó và lưu trữ.

2/ PHẦN MỀM ĐỌC FILE PDF FOXIT READER

Tiếp theo, ta đến với một phần mềm khá là dễ dùng và nó cũng hoàn toàn free 100%. Đó là phần mềm đọc định dạng file PDF Foxit Reader.

Link download phần mềm tại đây.

Phần mềm Foxit Reader này là một phần mềm khá là hữu dụng đối với những anh chị em văn phòng, ưu điểm của nó là có tốc độ xử lý nhanh. Ngoài ra, phần mềm này cũng cho phép bạn mở nhiều tab cùng một lúc để dễ xem và thích hợp cho việc biên soạn, hay tham khảo những tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau.

3/ PHẦN MỀM GÕ TIẾNG VIỆT UNIKEY

Một phần mềm có thể nói là "nhà nhà sử dụng, người người sử dụng" và nó không còn gì gọi là lạ lẫm đối với hầu hết tất cả mọi dân văn phòng hay là tất cả mọi đối tượng sử dụng máy tính.

GEARVN sẽ không nói nhiều quá về phần mềm này nhé, ưu điểm của nó là giúp chúng ta đánh được định dạng Tiếng Việt trên nền tảng hệ điều hành windows.

Link download Unikey tại đây.

4/ PHẦN MỀM ĐỌC ĐỊNH DẠNG VIDEO LITE CODEC PACK

Đây là công cụ hỗ trợ xem phim, nghe nhạc bằng hầu hết tất cả các định dạng đang có mặt trên thị trường hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể mở nhiều video phổ biến cũng như là các file  mà nhiều ứng dụng khác không thể nào mở được.

Link download phần mềm tại đây.

Cách thức cài đặt thì bạn có thể hoàn toàn nhấn Next và Next nhé. Như thế là có thể hoàn toàn cài đặt thành công phần mềm này rồi. 

5/ PHẦN MỀM TRÌNH DUYỆT WEB CHROME, COCCOC, .....

Thêm một phần mềm huyền thoại nữa mà bạn nên có khi mới cài đặt lại hệ điều hành windows của chúng ta xong. Đó chính là Google Chrome.

link download google chrome tại đây.

Ưu điểm của phần mềm này thì không cần nói tới nữa nhé các bạn. Nhưng nhược điểm của nó là "ăn" RAM kha khá. (đề nghị là RAM tối thiểu là 8GB nhé)

6/ PHẦN MỀM MICROSOFT OFFICE

Đây là phần mềm được xem như là trái tim của hầu hết anh chị em dân văn phòng phải không nào?

Link download chính chủ tại đây.

Về ưu điểm cũng như là nhược điểm của nó thì mình sẽ không nói ra. Chỉ có một điều đó chính là phần mềm này phải mua bản quyền các bạn nhé! Nếu không mua bản quyền thì bạn sẽ phải sử dụng các công cụ bẻ Crack.

7/ PHẦN MỀM VISUAL C++ REDISTRIBUTABLE PACKAGES

Đây là phần mềm nhỏ, là một trong những tập tin hệ thống giúp bạn có thể chạy trên các môi trường Developer như Visual Studio hay lập trình Java.

Link download bộ đầy đủ từ 2005 đến 2019 tại đây

Đối với những phần mềm này bạn cài đặt cũng được hay không cài cũng được. Vì nếu là người dùng cơ bạn thì bạn sẽ không can thiệp sâu vào các file ở sâu trong hệ thống.

8/ PHẦN MỀM ADOBE COLLECTION

Đối với một số bạn là Editor hay Designer thì phần mềm này có thể hoàn toàn giúp chúng ta chỉnh sửa cũng như làm việc trên các ứng dụng này một cách dễ dàng.

Link download tham khảo tại đây

Ưu điểm: Phần mềm này là một trong những phần mềm quan trọng dành cho người làm việc về chỉnh sửa hình ảnh và biên soạn video.

9/ PHẦN MỀM INTERNET DOWNLOAD MANANGER (IDM)

IDM hay còn gọi là Internet Download Manager. Là một phần mềm quản lý các file download của mình từ trên internet về máy tính. Phần mềm này có thể hoàn toàn tự động bắt link từ các trang mạng xã hội như facebook, youtube, mp3, .....

Link download và tham khảo tại đây.

Ưu điểm: Phần mềm này có có thể tải được hầu hết các định dạng file và chỉ cần bạn chỉnh sửa trong phần Options là được.

Khuyết điểm: Phần mềm này có một điều hơi phiền đó chính là hay bắt link và tự động hỏi các bạn download link đó.

10/ PHẦN MỀM DỌN RÁC CCLEANER 

Đây có thể nói là một phần mềm rất tốt nhằm giúp chúng ta có thể dọn dẹp những tập tin rác không sử dụng và chiếm quá nhiều tài nguyên của ổ cứng. Phần mềm này sẽ hoàn toàn giúp bạn có thể dọn dẹp một cách nhanh chóng để trả lại hiệu năng tối ưu cho chiếc máy tính.

Link download phần mềm ccleaner tham khảo tại đây.

Ưu điểm của phần mềm này là có thể hoàn toàn tương thích với hệ điều hành windows 10, giúp bạn có thể làm sạch lịch sử duyệt web, làm sạch cache một cách tự động.

11/ PHẦN MỀM XÓA ỨNG DỤNG SẠCH YOUR UNINSTALLER

Phần mềm này tuy không mới, được ra mắt vào năm 2013 và cho đến nay đã hơn 5 năm tuổi nhưng nó vẫn tốt và hoàn toàn có thể đáp ứng được hầu hết các tác vụ xóa ứng dụng của các bạn một cách sạch sẽ nhất.

Link download và tham khảo tại đây.

Đây là một phần mềm giúp ta xóa những ứng dụng không cần thiết ra khỏi chiếc máy tính của mình một cách sạch sẽ để giúp máy tính tăng tốc độ và cải thiện hiệu suất cho chiếc máy.

12/ PHẦN MỀM CHUYÊN DỤNG và PHỔ THÔNG

- Phần mềm FileZilla. Link download tại đây.

Là phần mềm chuyên dụng cho các hệ thống sử dụng phương thức FTP. VD: hosting website

- Phần mềm notepad ++. Link download tại đây.

Là phần mềm chuyên dụng dành cho các bạn coder.

- Phần mềm MSI Afferburner. Link download tại đây.

Là phần mềm đo nhiệt độ và các thông số của CPU GPU.

- Phần mềm Ultraview. Link download tại đây.

Là phần mềm điều khiển từ xa giúp bạn có thể sử dụng 1 máy tính ở nơi khác ngay trên chiếc máy tính mà mình đang làm việc.

- Phần mềm CrystalDiskInfo. Link download tại đây.

Phần mềm theo dõi, kiểm tra tình trạng (hư hỏng) của ở HDD hay thậm chí là SSD một cách chính xác nhất.

GEARVN mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với tất cả các bạn và chúc tất cả các bạn thành công.

Những ứng dụng này là những ứng dụng phổ thông nhất để các bạn có phần mềm để sử dụng cho công việc của mình. Những phần mềm chuyên dụng khác các bạn vui lòng tham khảo cũng như download tại các nguồn khác nhé!

BONUS THÊM CÁC ỨNG DỤNG CHUYÊN DỤNG CHO CÁC ANH EM

Ứng dụng stream bằng OBS dễ nhất.

Ứng dụng discord để voice với bạn khi chơi game.

Tools gỡ ứng dụng mặc định trên windows 10.

Những phần mềm quay màn hình Free.