Top những phần mềm giảm ping hiệu quả khi chơi game nước ngoài

Nếu bạn là một trong những Fan cứng của những tựa game hot trên thế giới nhưng IP Việt Nam lại chơi quá giật lag và ping cao hay thậm chí là đơ cả game. Đây là một trong những rất nhiều trường hợp mà các anh em chuyên chơi game được phát hành tại nước ngoài cực kỳ khó chịu.

Vậy, có cách nào để giúp giải ping hiệu quả hay không? Đã có rất nhiều câu hỏi được các anh em đặt ra và cũng có gửi câu hỏi đến GEARVN. Vậy, ngày hôm nay, GEARVN xin được đưa ra những top phần mềm giảm ping một cách hiệu quả khi chơi những tựa game nước ngoài.

GEARVN chúc các bạn game thủ sẽ có được nhưng trải nghiệm mượt mà nhất của tựa game mình yêu thích nhé!

Đầu tiên để kể đến những phần mềm này thì ta hãy tìm hiểu từ PING là gì mà mọi người vẫn thường gọi nhé!

I/ PING LÀ GÌ? 

Ping là một đơn vị tính để sử dụng cho việc đo độ trễ trong game, nó thể hiện cho việc gửi là nhận của một tập tin từ máy tính của người chơi đến máy chủ của game đó. Đơn vị tính là bằng mili giây (ms). Khi chỉ số ping càng cao, đồng nghĩa với việc người dùng sẽ mất khá nhiều thời gian để tải tập tin đó về máy. 

Hiểu đơn giản hơn là việc bạn chơi 1 game nào đó bất kỳ và những thao tác trong game của bạn sẽ được giải mã dưới dạng dữ liệu và chuyển từ máy tính của bạn đến máy chủ của game.

Sau đó, quá trình xử lý bắt đầu và khi hoàn thành xong, máy chủ sẽ trả kết quả dữ liệu đó về lại chiếc máy tính của bạn. Vì thế khi ping càng cao thì tỉ lệ phản hồi giữa game của máy bạn và máy chủ càng thấp. 

II/ TOP NHỮNG PHẦN MỀM GIẢM PING HIỆU QUẢ

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều phần mềm giảm lag và hỗ trợ ping ổn định. Nhưng những phần mềm mà GEARVN liệt kê dưới đây là những ứng dụng được rất nhiều anh em game thủ tin dùng.

1. Phần mềm WTFast

Đây được đánh giá là một trong những phần mềm được nhiều game thủ ưa chuộng nhất cho đến nay. Phần mềm này được mang tên WTFast. 

Phần mềm này sẽ giúp người dùng tối ưu hóa đường truyền internet từ nhà của người chơi đến server của game một các tốt nhất. Bằng cách thực hiện nhiệm vụ chuyển tín hiệu trực tiếp từ người dùng đến các server.

Cách làm này sẽ dễ dàng làm giảm ùn tắc thông tin truyền đi và nhận lại. Với cách này sẽ giúp bạn hoàn toàn không gặp tình trạng giật lag khi chơi game hoặc không phản hồi từ máy chủ. 

LƯU Ý: Khi bạn mua các sản phẩm Router Gaming Asus, bạn sẽ được tặng kèm 1 code bản quyền của WTFast có thời hạn 3 năm.

Link tham khảo tại đây: https://gearvn.com/collections/asus

2. Phần mềm PingZapper

Tiếp đến, ta sẽ đến với phần mềm mang tên PingZapper. Đây cũng là ứng dụng giảm ping, bằng cách tránh cho người dùng tiếp xúc với ISP Throttling và kết hợp với việc tối ưu hóa tốc độ các gói tin gửi đi từ máy tính người dùng đến máy chủ.

Một điểm đáng lưu ý đó chính là nhà phát hành phần mềm này đã sử dụng hai công nghệ hiện đại nhất được mang tên là SSH và SSI. Từ đó các gói dữ liệu của người dùng sẽ được gửi đi một cách nhanh chóng và an toàn nhất. 

Không chỉ là phần mềm giảm ping hiệu quả, mà người dùng còn đành giá rất cao về giao diện sử dụng, các game thủ chỉ cần chọn game và đường dẫn đến game là có thể được trải nghiệm một cách ổn định và tuyêt vời.

LƯU Ý: Phần mềm này sẽ được nhà phát hành cho bạn sử dụng thử trong 7 ngày. Nếu sau 7 ngày mà bạn vẫn muốn sử dụng thì bạn sẽ phải bỏ chi phí ra để mua gói theo tháng hoặc theo năm nhé!

3. Phần mềm Tiny

Đây là một phần mềm Made In Vietnam 100% nhé! Họ đã tạo ta phần mềm này giúp giảm ping hiệu quả cho các game thủ có cơ hội trải nghiệm những tựa game hay tại các quốc gia trên trên thế giới như: Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Singapore, .....

LƯU Ý: Phần mềm này sẽ cho phép bạn sử dụng trong vòng 24h bằng cách đăng ký và lấy tải khoản tại trang này.

Cũng như PingZapper phần mềm Tiny sẽ bắt người cùng trả phí theo tháng hoặc năm sau khi hết thời gian sử dụng thử nghiệm. 

4. Phần mềm Noping

Phần mềm tiếp theo đây được mang tên là Noping. Phần mềm này có tác dụng hỗ trợ game thủ giảm ping một cách hiệu quả. Game thủ chơi những tựa game tại nước ngoài sẽ được hỗ trợ rất lớn về việc giảm ping và có được đường truyền ổn định trong quá trình bạn chơi game.

Phần mềm này được hỗ trợ lên đến 100 tựa game online đang có mặt tại tất cả thị trường trên thế giới. Thật tuyệt với phải không nào!!!!

LƯU Ý: Phần mềm này sẽ được nhà phát hành cho bạn sử dụng miễn phí  trong vòng 3 ngày. Sau đó thì bạn vẫn sẽ phải trả phí để có thể sử dụng tiếp nếu muốn. 

5. Phần mềm Haste

Cũng giống hầu hết với tất cả những phần mềm bên trên thì Haste cũng sẽ giúp tất cả game thủ hạn chế được tình trạng giật lag và độ trễ game quá cao. Haste hỗ trợ tải và chuyển thông tinh nhanh và tốt cho các game có server máy chủ đặt tại Hàn Quốc, Bắc Mỹ, Châu Á, Châu Âu.


Đây là phần mềm được sử dụng hoàn toàn miễn phí. nhưng để có được những tối ưu từ việc giảm ping này thì bạn cũng có thể sử dụng những gói nâng cấp của Haste. 

Gói nâng cấp này được tính theo tháng hoặc theo năm và có mức giá khác nhau. 

Xin chúc tất cả các game thủ thành công và lựa chọn cho mình được một phần mềm ổn định nhất với mình nhé!