Activision Blizzard và Epic ngừng bán game ở Nga

Activision Blizzard và Epic ngừng bán game ở Nga

Mục lục

Mới đây Activision Blizzard và Epic đã gia nhập vào nhóm các hãng game ngừng bán game ở Nga vì lý do liên quan đến xung đột với Ukraine

Để chống lại các hành động quân sự của Nga ở Ukraine, chủ tịch Activision Blizzard và COO Daniel Alegre đã thông báo rằng sẽ tạm ngừng bán các tựa game của họ trong thời gian xung đột tiếp diễn. Ông Daniel Alegre cho biết hiện công ty đã quyên góp được hơn 300 ngàn đô để hỗ trợ người dân Ukraine. Ngoài ra ông cũng lên tiếng ca ngợi Ba Lan vì đã hỗ trợ người dân tị nạn. Cao uỷ Liên hợp quốc về Người tị nạn (UNHCR), Ba Lan đã tiếp nhận 280 ngàn người tị nạn từ Ukraine.

Activision Blizzard và Epic ngừng bán game ở Nga

Epic Games cũng thông báo rằng họ sẽ ngừng việc giao thương với Nga để chống lại hành động tiến quân của Nga vào Ukraine. Tuy nhiên các game thủ Nga đã mua game thì vẫn có thể chơi game bình thường, chỉ là không thể mua game mới thôi.

Epic và Activision Blizzard là 2 thành viên mới nhất của một nhóm các hãng game lớn đang tạm ngưng giao thương với Nga, bao gồm Microsoft, Electronic Arts và CD Projekt. Theo Statista, Nga là thị trường quan trọng trong ngành công nghiệp game, đứng thứ 8 toàn cầu về doanh thu, ước tính 2,7 tỷ đô vào năm 2011. Ngoài ra thì có khoảng 53% người Nga chơi game thường xuyên trên PC.

Trước đó thì Phó thủ tướng kiêm bộ trưởng chuyển đổi kỹ thuật số của Ukraine, ông Mykhailo Fedorov đã có lời kêu gọi tất cả các công ty game “trừng phạt” Nga.

Tóm tắt nội dung:

  • Để chống lại các hành động quân sự của Nga ở Ukraine, chủ tịch Activision Blizzard và COO Daniel Alegre đã thông báo rằng sẽ tạm ngừng bán các tựa game của họ trong thời gian xung đột tiếp diễn
  • Epic Games cũng ngừng giao thương với Nga để chống lại hành động tiến quân của Nga vào Ukraine
  • Các game thủ Nga đã mua game thì vẫn có thể chơi game bình thường, chỉ là không thể mua game mới thôi

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: PC Gamer

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận!