Apple ngừng bán các sản phẩm của mình tại Nga

Apple ngừng bán các sản phẩm của mình tại Nga

Mục lục

Apple đã ngừng xuất khẩu các sản phẩm của mình sang Nga trong bối cảnh căng thẳng giữa nước này và Ukraine leo thang.

Apple vừa mới ngừng bán các sản phẩm của họ trên Apple Store tại Nga. Hãng “táo khuyết” thông báo tin này sau khi Nga bắt đầu xâm lược Ukraine hồi tuần trước. Quyết định của Apple cũng diễn ra trong bối cảnh ngày càng nhiều doanh nghiệp phương Tây cắt đứt quan hệ với Nga.

Apple Nga

Cụ thể hơn thì tất cả sản phẩm của Apple trên cửa hàng trực tuyến ở thị trường Nga sẽ đều được ghi chú là hết hàng (unavailable), người dùng không thể mua hay đặt giao hàng trong nước được. Apple cũng không có mở cửa hàng nào tại Nga.

Thêm vào đó, công ty này còn xóa ứng dụng RT News và Sputnik News ra khỏi App Store ở tất cả các vùng trên thế giới ngoại trừ Nga. Đây là 2 ứng dụng tin tức do nhà nước Nga kiểm soát.

Apple Nga

Đại diện của Apple cho biết thêm là họ đã ngừng tất cả công đoạn xuất khẩu sang Nga, đồng thời Apple Pay và các dịch vụ khác cũng bị giới hạn. Thêm vào đó, họ cũng vô hiệu hóa dịch vụ thông báo sự cố giao thông trong Apple Maps ở Ukraine để hỗ trợ người dân nơi đây.

Việc Apple ngừng bán tại Nga cho thấy những thử thách mà các công ty Mỹ hiện đang phải đối mặt trong bối cảnh xung đột giữa Nga và Ukraine: vấn đề về hậu cần, đồng rúp Nga bị mất giá, và việc yêu cầu người dân ở Nga thanh toán thông qua các dịch vụ thẻ ghi nợ của bên phương Tây cũng bị hạn chế.

Tóm tắt ý chính:

  • Apple vừa mới ngừng bán các sản phẩm của họ trên Apple Store tại Nga
  • Apple Pay và các dịch vụ khác cũng bị giới hạn tại nước này
  • Apple cũng xóa RT News và Sputnik News ra khỏi App Store ở tất cả các vùng trên thế giới trừ Nga
  • Quyết định của Apple diễn ra trong bối cảnh ngày càng nhiều doanh nghiệp phương Tây cắt đứt quan hệ với Nga

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: CNBC

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận!