CEO Intel đổ thừa công ty lụn bại là do những quyết định sai lầm trong cả thập kỷ qua

CEO Intel đổ thừa công ty lụn bại là do những quyết định sai lầm trong cả thập kỷ qua

Mục lục

Tuy Gelsinger đã có những quyết định táo bạo giúp Intel thay da đổi thịt nhưng vẫn chưa đủ để đưa công ty trở lại ánh hào quang ngày trước.

Pat Gelsinger – CEO Intel – vừa mới có một buổi phỏng vấn với Bloomberg Studio 1.0. Ông khá là lạc quan khi chia sẻ về tương lai của Intel. Gelsinger đã có nhiều năm làm việc tại Intel, nhưng ông đã rời công ty trong hơn một thập kỷ trước khi trở lại đảm nhận vị trí CEO vào năm 2021.

công ty Intel

The Robert Noyce Building in Santa Clara, California, is the world headquarters for Intel Corporation. This photo is from Jan. 23, 2019. (Credit: Walden Kirsch/Intel Corporation)

Tuy làm CEO chưa bao lâu nhưng Gelsinger đã có những quyết định táo bạo nhằm thách thức đối thủ của mình là AMD. Intel dự định chi 20 tỷ USD để xây nhà máy sản xuất chip lớn nhất thế giới ở bang Ohio. Gần đây, Intel còn có kế hoạch thâu tóm Tower Semiconductor Ltd với giá 5,4 tỷ USD.

Dù vậy, giá trị cổ phiếu của Intel đã giảm 22% trong năm 2021. Gelsinger cho biết nguyên nhân là do tình trạng thiếu hụt linh kiện nghiêm trọng và các đối thủ thì đang ăn nên làm ra. Ông nói rằng Intel đã làm được rất nhiều thứ trong năm đầu tiên ông về làm CEO; nhưng sẽ không thể nào thay đổi, sửa chữa, và đưa Intel trở lại thành một công ty hùng cường trong một sớm một chiều được, nhất là sau nhiều quyết định sai lầm và cách thực thi kém trong suốt một thập kỷ qua. Việc này sẽ cần phải có thời gian, nhưng hiện Intel cũng đang trên đà thuận lợi để tiến tới mục tiêu này.

công ty Intel

Thêm vào đó, Gelsinger còn tự đánh giá bản thân mình đạt mức A- khi được hỏi về những đóng góp của ông khi ngồi vào vị trí CEO. Nhìn chung, Gelsinger hiện vẫn rất tự tin rằng Intel có thể trở thành một thế lực đáng gờm như trước đây đã từng.

Tóm tắt ý chính:

  • Gelsinger đã có nhiều năm làm việc tại Intel, nhưng ông đã rời công ty trong hơn một thập kỷ trước khi trở lại đảm nhận vị trí CEO vào năm 2021
  • Gelsinger cho biết Intel không thể trở lại thành một công ty hùng cường một cách nhanh chóng được, nhất là sau nhiều quyết định sai lầm và cách thực thi kém trong suốt 10 năm qua
  • Việc đó sẽ cần phải có thời gian, nhưng Intel cũng đang trên đà thuận lợi để tiến tới mục tiêu này

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: PC Gamer

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận!