DirectStorage API - Công nghệ tối ưu game xịn sò trên Xbox – đã có mặt trên PC Windows

DirectStorage API - Công nghệ tối ưu game xịn sò trên Xbox – đã có mặt trên PC Windows

Mục lục

Game thủ PC Windows sẽ được trải nghiệm công nghệ DirectStorage giúp load game nhanh hơn.

DirectStorage API hiện đã được phép tích hợp vào trong những game phát hành trên Windows. Với tính năng này, các nhà phát triển và người chơi sẽ được tiếp cận công nghệ tiên tiến trên cả PC lẫn console, cũng giống như DirectX 12 Ultimate trong mảng công nghệ render vậy. Điều này có nghĩa là thời gian load game sẽ được giảm đi rất nhiều, đồng thời giúp thế giới trong game được thiết kế chi tiết hơn và rộng lớn hơn.

DirectStorage Windows

DirectStorage API là một công nghệ mới nhằm đáp ứng nhu cầu về lưu trữ và truy xuất dữ liệu đang ngày càng đòi hỏi nhiều hơn trong mảng PC gaming. DirectStorage sẽ được hỗ trợ trên một số hệ thống trang bị ổ NVMe, nâng trải nghiệm gaming lên một tầm cao mới. Tính năng này hiện đã cho phép tất cả đối tác của Microsoft sử dụng và tích hợp vào trong game của họ.

DirectStorage Windows

Đối với game thủ thì DirectStorage vẫn tương thích với các thiết bị Windows 10. Tuy nhiên, công nghệ này ban đầu được tạo ra là dành cho Windows 11 vì nó được tích hợp sẵn công nghệ tối ưu cho ổ cứng. DirectStorage được tạo ra dành riêng cho SSD NVMe do chúng có các luồng dữ liệu gọi là “NVMe queue” phù hợp với các tác vụ gaming. Dự là những tựa game hỗ trợ công nghệ này sẽ được ra mắt trong tương lai gần.

Tóm tắt ý chính:

  • DirectStorage API hiện đã được phép tích hợp vào trong những game phát hành trên Windows
  • Công nghệ này giúp load game nhanh hơn rất nhiều, đồng thời giúp nhà phát triển thiết kế game chi tiết hơn và rộng lớn hơn
  • DirectStorage sẽ được hỗ trợ trên một số hệ thống trang bị ổ NVMe
  • Dự là những tựa game hỗ trợ công nghệ này sẽ được ra mắt trong tương lai gần

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: Wccftech

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận!