GPU Trung Quốc Fenghua No.1 với hiệu năng “vượt trội” tự tin đối đầu Nvidia RTX 3060

GPU Trung Quốc Fenghua No.1 với hiệu năng “vượt trội” tự tin đối đầu Nvidia RTX 3060

Mục lục

Fenghua No.1 hứa hẹn sẽ trở thành một chiếc card đồ họa đáng chú ý trong phân khúc bình dân.

Fenghua No. 1 là một con GPU đến từ Trung Quốc, được xây dựng dựa trên tiến trình 12 nm và được cho là sẽ đối đầu với Nvidia GeForce RTX 3060. Cơ bản thì đây là chiếc card đồ họa được sản xuất cho thị trường nội địa Trung Quốc, với mục đích trang bị cho desktop 4K và máy chủ hiệu năng cao.

Fenghua No.1

Chiếc card này được sản xuất bởi Xindong Technology và Innosilicon, và được công bố hồi tháng 11/2021. Lý do mà bây giờ chúng ta đề cập đến chiếc card này một lần nữa là vì theo ITHome, nó đã chạy ổn định và có hiệu năng rất đáng nể các bạn ạ, chí ít là khi bắt cặp với hệ điều hành Tongxin UOS. Cũng cần lưu ý là việc thử nghiệm là do bản thân hãng tự thực hiện, nên các bạn xem tham khảo là chính nhé.

Fenghua No.1

Khi ráp vào một bộ máy của Innosilicon, Fenghua No. 1 đạt hiệu năng ngang ngửa RTX 3060 khi chạy ở độ phân giải 4K trong vài khía cạnh nhất định. GPU này có VRAM dung lượng 4GB, 8GB, hoặc 16GB thuộc loại GDDR6 hoặc GDDR6X (tối đa 19Gbps). Đặc biệt, chiếc card này hỗ trợ không chỉ HDMI 2.1, DP 1.4, mà cả VGA luôn nhé.

Fenghua No.1 vẫn hỗ trợ các công cụ cải thiện đồ họa ngày nay, chẳng hạn như OpenGL và Vulkan. Không rõ là hiệu năng ray tracing của con card này là như thế nào, nhưng chúng ta biết nó hỗ trợ các vi xử lý x86, ARM, Loongson, vân vân.

Mặc dù RTX 3060 không phải là một chiếc card quá mạnh như đàn anh của nó, đây vẫn là con GPU bình dân mà hãng card như Xindong Technology và Innosilicon của Trung Quốc có thể nhắm đến.

Tóm tắt ý chính:

  • Fenghua No. 1 là chiếc card đồ họa được sản xuất cho thị trường nội địa Trung Quốc
  • Mục đích của nó là trang bị cho desktop 4K và máy chủ hiệu năng cao
  • Chiếc card này được sản xuất bởi Xindong Technology và Innosilicon
  • Theo ITHome, Fenghua No. 1 đạt hiệu năng ngang ngửa RTX 3060 khi chạy ở độ phân giải 4K trong vài khía cạnh nhất định
  • GPU này có VRAM dung lượng 4GB, 8GB, hoặc 16GB thuộc loại GDDR6 hoặc GDDR6X (tối đa 19Gbps)

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: PC Gamer

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận!