Hai sàn tiền điện tử lớn nhất thế giới từ chối cấm người dùng tại Nga

Hai sàn tiền điện tử lớn nhất thế giới từ chối cấm người dùng tại Nga

Mục lục

Sàn tiền điện tử Coinbase và Binance không hề có ý định cấm người dùng tại Nga vì cho rằng những người này vô tội.

Thời gian gần đây đã có nhiều hãng ngừng việc kinh doanh tại Nga. Tuy nhiên, riêng các nền tảng tiền điện tử thì lại từ chối việc cấm những người dùng Nga. Chẳng hạn, Coinbase và Binance – 2 trong số những sàn tiền điện tử lớn nhất thế giới – vừa mới từ chối việc cấm tất cả người dùng Nga giao dịch.

Brian Armstrong – CEO của Coinbase – cho biết họ tin rằng mọi người đều có quyền sử dụng những dịch vụ tài chính cơ bản, trừ khi bị pháp luật cấm. Còn đại diện của Binance thì nói rằng họ sẽ không đơn phương đóng băng tài khoản của hàng triệu người dùng vô tội. Nói một cách ngắn gọn thì các sàn giao dịch tiền ảo lớn vẫn mở cửa cho người dân tại Nga, vì họ cho rằng những người này không dính líu gì đến cuộc xung đột đang xảy ra giữa Nga và Ukraine cả.

tiền điện tử Nga

Tuy nhiên, các cơ quan quản lý châu Âu lại có quan điểm khác. Những người muốn Coinbase và Binance chặn người dùng tại Nga đều nói rằng các sàn giao dịch tiền điện tử đang tiếp tay cho các nhà tài phiệt và một số kẻ khác với các hoạt động rửa tiền. Ngoài ra, nó còn làm giảm nhẹ tác động của các lệnh trừng phạt khác đang đè lên nước Nga.

Mặt khác, khả năng là việc đóng cửa Coinbase và Binance tại Nga sẽ không gây tác động quá lớn. Lý do là vẫn có một số sàn giao dịch khác có thể “thế chỗ” cho Coinbase và Binance. Tuy nhiên, Coinbase cho biết nếu chính phủ Mỹ ban hành lệnh cấm có liên quan đến các dịch vụ của họ thì Coinbase vẫn sẽ hoàn toàn tuân theo.

Nói sơ một chút về khía cạnh công nghệ trong cuộc xung độ Nga – Ukraine thì Microsoft vừa mới rút khỏi thị trường Nga. Trước đó thì AMD và Intel đã dừng việc bán vi xử lý tại Nga, khiến giá CPU tại đây tăng vọt. Apple, Facebook, Twitter, TSMC, YouTube, cùng một số hãng game cũng đưa ra các quyết định tương tự, hạn chế các hoạt động kinh doanh tại Nga.

Tóm tắt ý chính:

  • Coinbase và Binance – 2 sàn tiền điện tử lớn nhất thế giới – từ chối việc cấm người dùng Nga giao dịch
  • Họ cho rằng những người này không dính líu gì đến cuộc xung đột đang xảy ra giữa Nga và Ukraine cả
  • Tuy nhiên, Coinbase cho biết nếu Mỹ ban hành lệnh cấm liên quan đến các dịch vụ của họ thì họ vẫn sẽ tuân theo

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: tom’s HARDWARE

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận!