Intel hé lộ Project Endgame, chưa bán lẻ đã muốn đưa card Arc “lên mây”

Intel hé lộ Project Endgame, chưa bán lẻ đã muốn đưa card Arc “lên mây”

Mục lục

Có vẻ như Intel đã sắp cho ra mắt một dịch vụ chơi game đám mây tương tự như GeForce Now và Google Stadia, nó được gọi là Project Endgame

Trong một thông cáo báo chí mới đây của Intel thì họ đã công bố chương trình dịch vụ điện toán đám mây được gọi là Project Endgame. Nó sẽ cho phép người dùng thuê card đồ họa Arc trên các trung tâm dữ liệu của Intel. Thông tin chi tiết về dịch vụ này vẫn còn rất hạn chế, tuy nhiên có vẻ như nó sẽ là một dịch vụ chơi game đám mây tương tự như Nvidia GeForce Now và Google Stadia, cho phép game thủ có thể chơi game không cần nhìn cấu hình trên hầu hết mọi thiết bị, miễn là kết nối mạng đủ tốt.

Intel hé lộ Project Endgame, chưa bán lẻ đã muốn đưa card Arc “lên mây”

Chúng ta cũng không thể loại trừ khả năng Intel muốn Project Endgame đi theo hướng là một dịch vụ thuê máy trạm đám mây. Một dịch vụ như thế sẽ mang đến cho người dùng khả năng thuê máy chủ để có thể làm những công việc đòi hỏi nhiều sức mạnh GPU.

Hiện tại chúng ta vẫn chưa thể biết được liệu Intel sẽ dùng GPU gì cho dịch Project Endgame nhưng khả năng cao sẽ là một trong những GPU máy chủ của Intel như Arctic Sound-M. Ngay cả khi Project Endgame là một dịch vụ chơi game thì cũng rất ít khả năng họ dùng GPU Gaming. Ngay cả Nvidia cũng sử dụng GPU máy chủ cho dịch vụ chơi game đám mây GeForce Now của mình. Dự kiến Project Endgame sẽ đến tay người dùng vào khoảng cuối năm 2022.

Tóm tắt nội dung:

  • Intel công bố chương trình dịch vụ điện toán đám mây gọi là Project Endgame
  • Nó sẽ cho phép người dùng thuê card đồ họa Arc trên các trung tâm dữ liệu của Intel
  • Có vẻ như nó sẽ là một dịch vụ chơi game đám mây tương tự Nvidia GeForce Now và Google Stadia
  • Dịch vụ này cho phép game thủ chơi game không cần nhìn cấu hình trên hầu hết thiết bị, miễn là kết nối mạng đủ tốt

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: Tom’s Hardware

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận!