Intel nhá hàng card đồ hoạ Arc dành cho desktop, ra mắt ngay trong mùa hè 2022

Intel nhá hàng card đồ hoạ Arc dành cho desktop, ra mắt ngay trong mùa hè 2022

Mục lục

Bạn nào đang ngóng chờ các mẫu card đồ họa Intel Arc trên desktop thì nên chuẩn bị là vừa rồi đấy, vì chúng sẽ ra mắt trong Hè năm 2022

Ngay sau khi tiết lộ các mẫu GPU ARC dành cho laptop thì Intel đã tiếp tục giới thiệu các mẫu card cho desktop trong một video teaser trên Youtube. Video này cho chúng ta cái nhìn sơ bộ về hình dáng cũng như cấu tạo của một chiếc card đồ họa đầu tiên của Intel kể từ cuối thập niên 90.

Mặc dù không thể xác định được chính xác mã card đồ họa trong clip vì chỉ có dòng chữ Intel ARC Limited Edition ở mặt lưng, rõ ràng là họ đã đi theo một phong cách thiết kế đơn giản hơn nhiều so với mẫu concept từ vài năm trước. Dựa trên những gì thấy được trong clip, chúng ta có thể đoán đây là một mẫu card đồ họa cao cấp vì nó có 8 chip nhớ và dàn heatsink có 4 ống đồng cùng 2 quạt tản nhiệt. Chiếc card đồ họa cũng có một mặt lưng nhẵn nhụi với tấm backplate sang xịn mịn.

Về phần xuất hình thì chiếc card đồ họa được trang bị 3 cổng DisplayPort và 1 cổng HDMI. Tuy nhiên có một chi tiết khá khó hiểu ở đây là trong đoạn video, chúng ta vẫn chưa thấy được cổng nguồn phụ của chiếc card đồ họa này. Trong khi đó, khả năng Intel làm card desktop mà không nguồn phụ là rất thấp, ít nhất là dựa trên những gì chúng ta đã được biết về dòng card đồ họa Arc từ trước tới giờ. Video khép lại với thông tin là các mẫu card Intel Arc dành cho desktop sẽ ra mắt vào mùa Hè năm 2022.

Tóm tắt nội dung:

  • Intel đã giới thiệu các mẫu card Arc cho desktop trong một video trên Youtube
  • Chúng ta có thể đoán đây là một mẫu card đồ họa cao cấp vì nó có 8 chip nhớ và dàn heatsink có 4 ống đồng cùng 2 quạt tản nhiệt
  • Chiếc card đồ họa cũng có một mặt lưng nhẵn nhụi với tấm backplate sang xịn mịn
  • GPU này được trang bị 3 cổng DisplayPort và 1 cổng HDMI
  • Intel Arc dành cho desktop sẽ ra mắt vào mùa Hè năm 2022

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: TechPowerUp


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận!