Lộ tin màn hình Apple Studio Display sắp ra mắt, tích hợp cả chip A13 của iPhone

Lộ tin màn hình Apple Studio Display sắp ra mắt, tích hợp cả chip A13 của iPhone

Mục lục

Apple Studio Display 7K được cho là sẽ có mức giá phải chăng hơn so với Pro Display XDR.

Theo thông tin mới nhất thì Apple được cho là đang phát triển màn hình Studio Display với độ phân giải còn cao hơn cả Pro Display XDR vốn từng làm mưa làm gió khi mới ra mắt. Ngoài ra, Apple Studio Display còn có khả năng được tích hợp cả SoC custom được thiết kế dựa trên chip A13 Bionic. Chức năng của nó có thể là để cân bằng màu sắc, hoặc là để tiết kiệm điện khi không xài màn hình.

Apple Studio Display

Pro Display XDR có độ phân giải 6K, còn Apple Studio Display được cho là có độ phân giải lên đến 7K. Tại thời điểm bài viết thì vẫn chưa có thông số chính xác, nhưng để các bạn dễ mường tượng hơn một chút thì độ phân giải 8K (tỷ lệ 16:9) sẽ là 7680 x 4320. Các thông tin về giá cả, ngày mở bán cũng chưa được tiết lộ.

Apple Studio Display

Theo một nguồn tin thì Apple Studio Display có mức giá thấp hơn, bù lại thì độ sáng và độ tương phản sẽ bị giảm. Có lẽ Apple muốn nhắm tới phân khúc nhiều người dùng với sản phẩm có giá thành hợp lý hơn, nhưng họ lại không thể làm thế với Pro Display XDR (giá 4999 USD).

Apple Studio Display

Nếu Apple Studio Display thật sự có độ phân giải 7K và được bán với mức giá 4999 USD thì nó có thể thay thế cho Pro Display XDR. Tuy nhiên, điều này sẽ đồng nghĩa với việc Apple đang phát triển tới 2 màn hình. Một cái sẽ nhắm vào thị trường ngách, chẳng hạn như các production house đòi hỏi màu sắc phải chính xác; cái còn lại sẽ là mẫu với giá thành dễ tiếp cận hơn dành cho những nhà sáng tạo nội dung.

Tóm tắt ý chính:

  • Apple được cho là đang phát triển màn hình Studio Display có độ phân giải đến 7K
  • Màn hình này còn có khả năng được tích hợp SoC custom được thiết kế dựa trên chip A13 Bionic
  • Theo một nguồn tin thì Apple Studio Display có mức giá thấp hơn Pro Display XDR, nhưng độ sáng và độ tương phản sẽ bị giảm
  • Tại thời điểm bài viết thì vẫn chưa có thông số, giá bán, ngày mở bán cụ thể

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: Wccftech

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận!