Lộ tin Nvidia tung đòn trả đũa nhóm hacker sau khi bị hack

Lộ tin Nvidia tung đòn trả đũa nhóm hacker sau khi bị hack

Mục lục

Nvidia mới bị tin tặc tấn công bằng mã độc tống tiền, tuy nhiên có vẻ như nhóm tin tặc cũng đã lãnh đủ khi dính đòn trả đũa từ Nvidia

Mới đây Nvidia vừa xác nhận là đã bị hacker tấn công bằng mã độc tống tiền (ransomware) trong một thông báo. Tuy nhiên bài thông báo không đi sâu vào chi tiết về mức độ nghiêm trọng của vụ việc. Theo nguồn tin của Bloomberg thì vị tấn công có quy mô tương đối nhỏ và không liên quan đến tình hình chiến sự Nga – Ukraine.

Lộ tin Nvidia tấn công trả đũa nhóm hacker sau khi bị hack

Theo thông tin từ The Telegraph và Tom’s Hardware thì tình hình có vẻ nghiêm trọng hơn thế. Hệ thống email của Nvidia và các công cụ dành cho nhà phát triển được cho là đã ngừng hoạt động trong vài ngày, chưa biết là do cuộc tấn công hay đó là một biện pháp phòng thủ của Nvidia.

Về diễn biến tiếp theo thì trang HotHardware đưa tin rằng một nhóm hacker chuyên về ransomware có tên là Lapsus đã nhận trách nhiệm về vụ việc. Họ có đăng ảnh chụp màn hình, cho thấy danh sách thư mục và mã nguồn mật của Nvidia nếu không có được tiền chuộc. Sau đó thì chính nhóm tin tặc này lại bị lãnh trọn một cuộc tấn công, nghi là do Nvidia thực hiện nhằm trả đũa vụ việc trên.

Lộ tin Nvidia tấn công trả đũa nhóm hacker sau khi bị hack

Cách hành động này nghe thì có vẻ không giống như là của một tập đoàn trị giá 600 tỷ đô. Tuy nhiên những nguy cơ về an ninh mạng ngày càng gia tăng có thể đã khiến những gã khổng lồ công nghệ như Nvidia tìm cách đáp trả. Mong rằng chúng ta sẽ sớm có được câu trả lời chính thức từ Nvidia.

Tóm tắt nội dung:

  • Nvidia vừa mới xác nhận là đã bị hacker tấn công bằng mã độc tống tiền (ransomware)
  • Nhóm hacker chuyên về ransomware có tên là Lapsus đã nhận trách nhiệm về vụ việc
  • Sau đó thì chính nhóm tin tặc này lại lãnh trọn một cuộc tấn công, nghi là do Nvidia thực hiện nhằm trả đũa vụ việc trên

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: PC Gamer

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận!