Mang danh tối ưu game, GOS của Samsung bóp hiệu năng tới 10.000 ứng dụng

Mang danh tối ưu game, GOS của Samsung bóp hiệu năng tới 10.000 ứng dụng

Mục lục

Ứng dụng tối ưu game của Samsung làm giảm hiệu năng của hơn 10.000 ứng dụng khác nhau, tuyệt nhiên ứng dụng Benchmark thì không bị gì.

Người dùng Twitter GaryeonHan, và một nhóm người dùng điện thoại Samsung khác đã tổng hợp lại một danh sách bao gồm hơn 10.000 ứng dụng phát hiện bị bóp hiệu năng khi ứng dụng tối ưu hóa game của Samsung có tên là GOS đang chạy nền. Điều kỳ lạ ở đây đó là không có ứng dụng benchmark nào xuất hiện trong danh sách tổng hợp này (thật là hài hước).

game Samsung

Những phỏng đoán được đặt ra hiện tại đó là ứng dụng Game Optimizing Service (GOS) của Samsung (với chức năng tối ưu hóa game bằng cách cải thiện mức sử dụng pin, và giảm nhiệt trên điện thoại Android), có vẻ như đang “tối ưu hóa” những thứ… không phải là game. Người dùng hiện đang phản hồi rằng có hàng tấn các ứng dụng và dịch vụ như Netflix, Samsung Pay, hoặc ngay cả ứng dụng gọi điện thoại đều đạng hoạt động rất kém mỗi khi GOS đang chạy.

game Samsung

GOS có vẻ như đã loại các ứng dụng benchmark như 3DMark và Geekbench ra khỏi mục tiêu “tối ưu hóa”. Do đó, nếu các bạn cho chạy thử các ứng dụng benchmark này, các bạn sẽ không thể phát hiện được chiếc điện thoại đang có vấn đề, trừ khi bạn sử dụng những ứng dụng bị GOS bóp hiệu năng.

game Samsung

Một Youtuber người Hàn đã tìm ra cách đánh lừa ứng dụng GOS rằng ứng dụng 3DMark là game Genshin Impact và cho nó chạy benchmark thử. Kết quả là điểm benchmark bị giảm hơn một nửa khi chạy trên điện thoại Galaxy S22 Ultra. Được biết, GOS là ứng dụng cài sẵn trên điện thoại Galaxy S21 và những chiếc điện thoại cũ hơn. Nhưng cũng có báo cáo cho biết rằng ứng dụng này cũng sẽ được cài đặt sẵn và không cho phép xóa trên điện thoại Galaxy S22.

game Samsung

Samsung được cho là đang điều tra những báo cáo này của người dùng, và sẽ sớm có phản hồi chính thức sau. Do đó, hiện tại tốt nhất là bạn nên kiểm tra xem điện thoại Samsung của mình có đang cài đặt GOS hay không. Nếu có thì hãy gỡ cài đặt nó ngay nếu có thể. 

Tóm tắt:

  • Người dùng điện thoại Samsung tổng hợp lại danh sách hơn 10.000 ứng bị bóp hiệu năng khi ứng dụng GOS chạy nền
  • Điều kỳ lạ là không có ứng dụng benchmark nào xuất hiện trong danh sách tổng hợp này 
  • Ứng dụng GOS của Samsung có chức năng tối ưu game bằng cách cải thiện mức sử dụng pin, và giảm nhiệt trên điện thoại Android
  • Nhiều ứng dụng như Netflix, Samsung Pay, hoặc ngay cả ứng dụng gọi điện thoại đều đạng hoạt động kém mỗi khi GOS đang chạy

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: pcgamer

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận!