Một tên buôn lậu đắp 160 con CPU lên người nhằm qua mặt hải quan Trung Quốc

Một tên buôn lậu đắp 160 con CPU lên người nhằm qua mặt hải quan Trung Quốc

Mục lục

Dán 160 con CPU và 16 chiếc điện thoại lên người, một người đàn ông bị hải quan Trung Quốc bắt giữ vì hành vi buôn lậu hàng hóa vào nước này

Các nhân viên hải quan Trung Quốc vừa tóm được một người đàn ông đang cố buôn lậu 160 con CPU và 16 chiếc điện thoại di động bằng cách lấy băng keo buộc chúng vào người. Các CPU này chủ yếu là Intel Core thế hệ 11 và 12. Sự việc được phát hiện khi người ta thấy ông này có dáng đi bất thường ở cảng Gongbei.

Sau khi kiểm tra, người ta phát hiện số CPU và điện thoại được dán quanh thắt lưng và bắp chân ra. Ảnh chụp cận cảnh cho thấy một con CPU là mẫu Core i5-12600KF với giá bán lẻ khoảng 300 đô. Thế thì tính ra số CPU trên phải đáng giá khoảng 50.000 đô.

Văn phòng Hải quan Trung Quốc cũng đã công bố văn bản chính thức về vụ việc cho công chúng. Họ đã tóm tắt lại chi tiết của vụ việc, đồng thời nhắc nhở công chúng rằng hàng hóa được đem vào nước này nên được sử dụng cho mục đích riêng của bạn và với số lượng hợp lý. Hành vi buôn lậu hàng hóa vào Trung Quốc sẽ phải đối mặt với số tiền phạt lớn và thậm chí là bị bắt ngồi tù.

Tóm tắt nội dung:

  • Hải quan Trung Quốc tóm được một người đàn ông đang cố buôn lậu 160 con CPU và 16 chiếc điện thoại di động bằng cách lấy băng keo quấn chúng vào người
  • Các CPU này chủ yếu là Intel Core thế hệ 11 và 12
  • Sự việc được phát hiện khi người ta thấy ông này có dáng đi bất thường ở cảng Gongbei

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: PC Gamer

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận!