Mỹ từng muốn khai thác mặt trăng bằng bom hạt nhân với sức nổ đến 50 Megaton

Mỹ từng muốn khai thác mặt trăng bằng bom hạt nhân với sức nổ đến 50 Megaton

Mục lục

Mỹ muốn đánh bom mặt trăng để khai thác kim loại nhẹ hơn thép nhưng vẫn cứng như thép.

Trước đây, có một chương trình bí mật do chính phủ Mỹ phụ trách từng đề xuất kế hoạch sử dụng bom hạt nhân để đào đường hầm đi vào trung tâm mặt trăng. Theo báo cáo mà trang Vice thu thập được, mục đích của việc này là để tìm các kim loại nhẹ hơn thép 100.000 lần nhưng vẫn cứng như thép.

Vào năm 2007, Advanced Aerospace Threat Identification Program (AATIP) đã được thành lập nhằm điều tra UFO và các hiện tượng “khó hiểu” khác xảy ra trên bầu trời. Trong vòng 5 năm tồn tại, bộ phận này đã ngốn hết 22 triệu USD ngân sách để nghiên cứu về những thứ như công nghệ tàng hình, lỗ sâu có thể đi qua (traversable wormhole), và năng lượng tối (dark energy).

Trong chương “Making a Tunnel through the Moon” của bài báo cáo “Negative Mass Propulsion”, năng lượng được giải phóng từ vụ nổ hạt nhân sẽ tạo ra một cái lỗ, với hình thù tương tự như đường hầm, xuyên qua phần vỏ của mặt trăng. Sau đó, các đường hầm khai thác sẽ được xây dựng để xác định và khai thác kim loại trên mặt trăng.

Bài báo có cho biết để đến được phần lõi của mặt trăng, Mỹ phải sử dụng bom hạt nhân đến 50 Megaton. Phần tường của đường hầm sẽ được làm bằng gốm do nước để tạo ra bêtông trên mặt trăng không có nhiều.

Có một thông tin thú vị là mặc dù AATIP bị giải tán vào năm 2012, công chúng vẫn không biết đến AATIP cho đến khi sếp cũ của chương trình này là Luis Elizondo rời khỏi Lầu Năm Góc và rò rỉ thông tin về sự tồn tại của nó cho giới báo chí vào năm 2017.

Tóm tắt ý chính:

  • Vào năm 2007, chương trình Advanced Aerospace Threat Identification Program (AATIP) được thành lập nhằm điều tra UFO và các hiện tượng bí ẩn trên bầu trời
  • Họ từng đề xuất kế hoạch sử dụng bom hạt nhân để đào đường hầm đi vào trung tâm mặt trăng
  • Mục đích là để tìm các kim loại nhẹ hơn thép 100.000 lần nhưng vẫn cứng như thép
  • Để đến được phần lõi mặt trăng, Mỹ phải sử dụng bom hạt nhân đến 50 Megaton

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: PC Gamer

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận!