Nâng cấp lên Windows 11 với cấu hình không chuẩn, PC của bạn sẽ bị đóng dấu watermark

Nâng cấp lên Windows 11 với cấu hình không chuẩn, PC của bạn sẽ bị đóng dấu watermark

Mục lục

Hãy chuẩn bị tinh thần là desktop của bạn sẽ bị đóng dấu watermark nếu nâng cấp lên Windows 11 nếu cấu hình PC không đạt chuẩn.

Mặc dù Microsoft cho nâng cấp hoàn toàn miễn phí, vẫn có nhiều người dùng sử dụng phiên bản Windows 11 không chính thức vì lý do cấu hình máy không đạt chuẩn. Tuy nhiên, theo như bản build mới nhất của Microsoft cho biết thì có vẻ như sắp tới, các bộ PC không đạt chuẩn mà vẫn cố gắng nâng cấp lên Windows 11 sẽ bị đóng 1 dấu watermark.

watermark windows

Cụ thể thì trong bản Preview build 22000.588, Microsoft có thêm một dòng chữ watermark “System requirements not met, go to settings to learn more” (tạm dịch: cấu hình hệ thống không đáp ứng yêu cầu, hãy vào settings để tìm hiểu thêm) ở góc dưới bên phải màn hình. Mặc dù dòng chữ này vô hại và không dễ sợ như cái watermark “hãy kích hoạt Windows”, nó vẫn sẽ khiến cho những ai “lách luật” cảm thấy khó chịu.

Điều đáng lưu ý là Microsoft không hề đề cập đến dòng watermark này trong phần ghi chú của Windows Insider, nhưng một người dùng trên Twitter là XenoPanther đã đưa ra bằng chứng về sự tồn tại của nó. Và nếu thật sự dòng watermark này sẽ được đính kèm trong bản cập nhật Windows 11 sắp tới, nó sẽ xuất hiện hàng loạt trên các bộ máy sử dụng CPU cũ hơn Intel Coffee Lake hoặc AMD dòng Zen+ và Zen 2.

Tóm tắt:

  • Trong bản Preview build 22000.588, Microsoft có thêm dòng chữ “System requirements not met, go to settings to learn more” vào góc dưới bên phải màn hình
  • Microsoft không hề đề cập đến dòng watermark này trong phần ghi chú của Windows Insider
  • Nếu dòng watermark này đính kèm trong cập nhật Windows 11 sắp tới, nó sẽ xuất hiện trên hàng loạt PC trang bị CPU cũ hơn đời Intel Coffee Lake hoặc AMD Zen+ và Zen 2

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: pcgamesn

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận!