"Pháp sư Trung Hoa" lấy RTX 3060 bản laptop làm card rời để có full hiệu năng đào coin

Mục lục

Đúng là không thể cản bước được các pháp sư Trung Hoa, RTX 3060 bản card rời bị giảm hiệu năng đào coin thì họ lấy bản laptop làm card rời thôi

Một người dùng trên Weibo đã chia sẻ một bức ảnh cho thấy một lô card đồ họa RTX 3060 custom được rao bán trên Goofish (một sàn thương mại điện tử phổ biến ở Trung Quốc chuyên về trao đổi đồ cũ). Những chiếc card này được cho là bản RTX 3060 trên laptop, đã được “bùa phép” lại thành card rời để không dính giải pháp giới hạn hiệu suất đào coin LHR trên card đồ họa rời của Nvidia.

"Pháp sư Trung Hoa" lấy RTX 3060 bản laptop làm card rời để có full hiệu năng đào coin

Đáng ngạc nhiên là từ hồi ra mắt đến nay thì giải pháp LHR của Nvidia hoạt động khá là tốt. Nông dân trên khắp thế giới đã dùng nhiều cách để mở khóa nó nhưng hầu như đều không quá hiệu quả. Cùng lắm thì cũng chỉ có phần mềm cho phép khôi phục hiệu suất đào coin lên đến mức 70% so với 50% mặc định của card LHR mà thôi. Có lẽ đây chính là lý do khiến các “pháp sư Trung Hoa” quyết định lấy GPU RTX 3060 bản laptop để làm card rời với 100% sức mạnh đào coin, khiến chúng có thể đào Ethereum với với hiệu suất 50 MH/s.

Việc mang GPU từ laptop xuống card rời không phải là chuyện mà người tiêu dùng bình thường có thể làm được. Thế nên khả năng cao là lô card đồ họa trên có xuất xứ từ một nhà sản xuất card đồ họa custom nào đó bên Trung Quốc. Những chiếc card có độ dày 2 slot PCIe với dàn 2 ống đồng tản nhiệt và 2 quạt. Nó cũng có 1 cổng HDMI để xuất hình chứ không bị cắt giảm khả năng xuất hình như nhiều mẫu card đồ họa đào coin chuyên dụng.

"Pháp sư Trung Hoa" lấy RTX 3060 bản laptop làm card rời để có full hiệu năng đào coin

Về thông số kỹ thuật thì những chiếc card đồ họa này có chip GPU GA106 với 30 cụm xử lý đa luồng SM thay vì 28 như bản card rời thông thường. Điều này dẫn đến nó có 3.840 nhân CUDA, nhiều hơn 7,1% so với bản card rời. Ngoài ra thì phiên bản card rời có 12GB VRAM trong khi những chiếc card laptop chế thành card rời này chỉ có 6GB VRAM mà thôi.

Những chiếc card “bùa phép” này hiện đang được bán với giá từ 545 USD đến 570 đô ở thị trường Trung Quốc tùy theo người mua mua ít hay nhiều. Chúng rẻ hơn nhiều so với mức từ 680 đô tại thị trường Mỹ và không bị giới hạn khả năng đào coin.

Tóm tắt nội dung:

  • Một người dùng trên Weibo đã chia sẻ một bức ảnh cho thấy một lô card đồ họa RTX 3060 custom được rao bán trên Goofish
  • Những chiếc card này được cho là bản RTX 3060 trên laptop, đã được “bùa phép” lại thành card rời để không dính giải pháp giới hạn hiệu suất đào coin LHR trên card đồ họa rời của Nvidia
  • Việc mang GPU từ laptop xuống card rời không phải là chuyện mà người tiêu dùng bình thường có thể làm được
  • Thế nên khả năng cao là lô card đồ họa trên có xuất xứ từ một nhà sản xuất card đồ họa custom nào đó bên Trung Quốc
  • Những chiếc card “bùa phép” này hiện đang được bán với giá từ 545 USD đến 570 đô ở thị trường Trung Quốc tùy theo người mua mua ít hay nhiều. Chúng rẻ hơn nhiều so với mức từ 680 đô tại thị trường Mỹ và không bị giới hạn khả năng đào coin.

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: Tom’s Hardware

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận!