Sau khi gây chuyện với Nvidia, nhóm hacker Lapsus $ phát tán 190GB dữ liệu mật của Samsung

Sau khi gây chuyện với Nvidia, nhóm hacker Lapsus $ phát tán 190GB dữ liệu mật của Samsung

Mục lục

Hết gây thù chuốc oán với Nvidia vì lấy hơn 1TB dữ liệu của họ, Lapsus $ lại tiếp tục tấn công và làm làm lộ 190GB dữ liệu mật của Samsung

Theo thông tin từ trang tin tức Bleeping Computer thì nhóm hacker tấn công Nvidia cách đây không lâu – Lapsus $ – đã tiếp tục tấn công nạn nhân mới. Lần này là gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung. Sau đó, nhóm tin tặc này đã phát tán 190GB dữ liệu nhạy cảm của Samsung, bao gồm mã nguồn của các ứng dụng độc quyền cũng như dữ liệu cho nhiều dự án khác nhau của Samsung.

Hiện vẫn chưa rõ diễn biến của vụ tấn công Samsung. Lapsus $ cũng chưa đưa ra yêu cầu công khai nào cho Samsung như cách họ đã làm với Nvidia. Bleeping Computer hiện đang chờ thông tin từ Samsung về vấn đề này, trong khi đó thì Wccftech cho biết các sếp lớn của Samsung hiện đang điều tra đánh giá tình hình.

Trang tin Theregister cho biết vụ rò rỉ dữ liệu của Nvidia bao gồm những dữ liệu nhạy cảm có thể giúp tin tặc xâm nhập hệ điều hành Windows dễ dàng hơn. Vụ của Samsung lần này cũng có mã nguồn của nhiều ứng dụng đáng tin cậy trên thiết bị Samsung cũng như các công nghệ bảo mật sinh trắc học của Samsung. Sự việc sẽ tiếp diễn như thế nào thì có lẽ chúng ta phải tiếp tục chờ mới biết được. Mà dù sao đi nữa thì vụ việc cũng cảnh báo chúng ta về những mối nguy trên không gian mạng, từ đó phải cẩn thận hơn.

Tóm tắt nội dung:

  • Theo Bleeping Computer thì nhóm hacker tấn công Nvidia cách đây không lâu – Lapsus $ – đã tiếp tục tấn công Samsung
  • Nhóm tin tặc này đã phát tán 190GB dữ liệu nhạy cảm của Samsung, bao gồm mã nguồn của các ứng dụng độc quyền và dữ liệu cho nhiều dự án khác của Samsung
  • Lapsus $ chưa đưa ra yêu cầu công khai nào cho Samsung như cách họ đã làm với Nvidia

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: PC gamer

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận!