Snapchat tích hợp Chat GPT trong tính năng “My AI” mới

Snapchat là nền tảng mạng xã hội đầu tiên gia nhập đường đua tích hợp Chat GPT vào ứng dụng của mình. Ứng dụng cho ra mắt tính năng mới cho hội viên Snapchat+ với tên gọi “My AI”, cung cấp khả năng phản hồi cho các câu hỏi của người dùng bằng trí tuệ nhân tạo.

My AI” sẽ là một nhân vật ảo màu tím để hội viên Snapchat+ đặt câu hỏi và My AI sẽ đưa ra câu trả lời tương ứng. “My AI có thể đề xuất những ý tưởng quà sinh nhật cho bạn của bạn, lên kế hoạch leo núi cuối tuần, công thức nấu ăn hay thậm chí là làm thơ Haiku,...Tạo My AI cũng khá đơn giản, bạn chỉ việc đặt tên và tùy chỉnh hình nền trò chuyện cho đoạn chat là xong" Snapchat chia sẻ.

GEARVN - Snapchat tích hợp Chat GPT trong tính năng “My AI” mới

Điều này có thể mang đến cho Snapchat một lợi thế cạnh tranh rất lớn so với những đối thủ của mình và là cơ hội “ngàn năm có một” để tận dụng Chat GPT vào nền tảng ứng dụng. Microsoft đã tích hợp Chat GPT vào công cụ tìm kiếm Bing khá sớm và đã nhận thấy tiềm năng của trải nghiệm tìm kiếm bằng câu hỏi đối với người dùng.

GEARVN - Snapchat tích hợp Chat GPT trong tính năng “My AI” mới

Theo The Verge, Snapchat đã tùy chỉnh các phản hồi của My AI theo chính sách bảo mật của ứng dụng. “Giống như hầu hết chatbot AI khác, My AI còn rất nhiều thiếu sót trong khi cung cấp thông tin cho người dùng, chúng tôi xin lỗi về sự bất tiện này. Song song đó, My AI được thiết kế để tránh cung cấp thông tin sai lệch, không chính xác,...Tuy nhiên điều đó đôi khi không thể tránh khỏi…" Snapchat cũng lưu ý rằng tất cả đoạn hội thoại trong My AI đều sẽ được lưu trữ và được xem xét để nâng cao chất lượng trải nghiệm trong tuong lai.

Tuy vẫn còn khá sớm nhưng đúng thật là có rất nhiều vấn đề để bàn luận về tính năng mới này của Snapchat. Nhưng có thể nói đây là một quyết định đúng đắn khi Snapchat là nền tảng mạng xã hội đầu tiên dẫn đầu thị trường AI và tối đa hóa sự quan tâm của người dùng trả phí.

Nguồn: Social Media Today