“Thánh Gaben” tiết lộ 50% giao dịch bằng Bitcoin trên Steam là lừa đảo

“Thánh Gaben” tiết lộ 50% giao dịch bằng Bitcoin trên Steam là lừa đảo

Mục lục

Vì Valve không muốn bị người dùng Steam quay lưng nên đã ngừng hình thức giao dịch bằng Bitcoin.

Steam đã từng chạy theo xu hướng Bitcoin nhưng lại không được bao lâu các bạn ạ. Hồi tháng 4/2016, Steam có giới thiệu hình thức thanh toán bằng Bitcoin nhưng đến tháng 12/2017 thì bị gỡ đi. Lúc đó, Valve cho biết lý do là vì giá trị của đồng Bitcoin luôn luôn biến động và chi phí xử lý các giao dịch trên mạng lưới Bitcoin đã tăng rất nhiều. Gần đây, Valve cũng đã cấm tiền ảo và game NFT xuất hiện trên Steam. Gabe Newell – Chủ tịch của Valve – chia sẻ rằng có đến 50% giao dịch Bitcoin là gian lận, và đây là một con số rất đáng sợ. Newell nói rằng đây là những khách hàng mà công ty không hề muốn phục vụ.

Bitcoin Steam

Ông còn nhắc lại một điều là giá Bitcoin lên xuống là một cơn ác mộng thật sự. Các khách hàng dĩ nhiên sẽ thấy bực mình khi một tựa game hôm trước giá 10 USD nhưng ngay hôm sau lại vọt lên 100 USD. Trong thời buổi game NFT đang ngày một được bàn tán xôn xao thì quan điểm của Newell vẫn giữ nguyên như vậy.

Ông nói phần lớn những thứ NFT đều là lừa đảo người mua. Thế nên Valve mới không muốn làm điều đó, không muốn đánh mất lượng lớn khách hàng của họ. Bản chất của việc sổ cái được phân tán cho nhiều người (tính chất của blockchain) hoàn toàn không có vấn đề gì cả. Chỉ là đó giờ NFT phần lớn đều bị kẻ gian đem ra làm trò lừa đảo mà thôi.

Tóm tắt ý chính:

  • Steam từng cho thanh toán bằng Bitcoin hồi tháng 4/2016, nhưng đến tháng 12/2017 thì bị gỡ đi
  • Lý do là vì giá Bitcoin luôn biến động và chi phí xử lý các giao dịch tăng rất nhiều
  • Gabe Newell – Chủ tịch của Valve – chia sẻ rằng có đến 50% giao dịch Bitcoin là gian lận
  • Newell cho biết phần lớn NFT đều là lừa đảo, nên Valve không muốn bị khách hàng quay lưng

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: PC Gamer

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận!