Trăm hay không bằng tay quen, mình đem gaming gear từ nhà lên công ty làm cho thoải mái

Trăm hay không bằng tay quen, mình đem gaming gear từ nhà lên công ty làm cho thoải mái

Mục lục

Nếu như cấu hình quyết định hiệu năng thì phím, chuột và tai nghe cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong trải nghiệm của chúng ta khi làm việc với máy tính. Thế nên là dù gear công ty mình cấp không tệ chút nào, mình vẫn mang theo gaming gear ở nhà. Chỉ khi quen tay, mình mới cảm thấy thoải mái nhất khi làm việc. Sau đây là những trải nghiệm thực tế của mình về vấn đề này, mời các bạn cùng nghe và bàn luận nhé.

Công ty mình cấp đồ không tệ chút nào, nhưng cầm gaming gear nhà vẫn thuận tay hơn

Cách đây 3 năm mình vào công ty hiện tại, do là là một nhà bán lẻ linh kiện PC và gaming gear lớn tại thị trường Việt Nam nên không bao giờ thiếu mấy món đó, vì thế mà trang thiết bị cấp cho nhân viên cũng rất ổn. Phím chuột tuy không quá xịn sò nhưng ít nhất thì cũng phải là phím cơ và chuột gaming của những thương hiệu lớn. Ngoài ra còn có cả tai nghe để nhân viên làm việc cho riêng tư, có ghế gaming cho nhân viên đỡ đau lưng, ngả ra nghỉ lưng cũng tiện. Đó là còn chưa kể đến những dàn PC được cấp cho nhân viên đều được trang bị card đồ họa rời, CPU Intel Core hẳn hoi và 16GB RAM nữa nhé.

Trăm tay không bằng tay quen, mình đem gaming gear từ nhà lên công ty làm cho thoải mái

Mình có nhiều người quen làm văn phòng, có kế toán, IT, ngân hàng đủ cả, ai nghe mình kể cũng thấy thích. Thế nhưng dù đồ của công ty ngon lành là vậy, mình vẫn thấy nó có hạn chế mấy bạn ạ.

Mình là game thủ và là dân content, mình đã quen cái cảm giác cầm mãi một con chuột để chơi game, ôm mãi một cái bàn phím để gõ và dùng mãi một cái tai nghe để thư giãn rồi. Cả bộ gaming gear để lại những thói quen trong trí nhớ và trên cơ thể của mình, và đó là những thứ không thể thay đổi được trong một ngày. Mình quen với con lăn vô cực của con chuột Logitech, mình quen với cái phím space êm mượt và độ nhám của chiếc bàn phím Durgod, mình quen với cảm giác ấm áp và chất âm của cái tai nghe Corsair. Thế nên như một lẽ dĩ nhiên, đồ công ty cấp mình xài hổng có quen. Dù sao thì công ty cũng cấp hàng loạt mà, đâu thể nào mình đòi gì cấp đó được.

Trăm tay không bằng tay quen, mình đem gaming gear từ nhà lên công ty làm cho thoải mái

Thế nên cách dễ dàng nhất để mình có một bộ “đồ chơi” hợp ý là tự đem đồ của mình lên công ty dùng, lúc đó thì tha hồ mà thuận tay. Thế là đều đặn mỗi ngày, mình đem chuột và phím lên công ty rồi lại đem về. Nếu mấy bạn thắc mắc sao mình làm thế cho mất công mà lại không mua thêm một bộ gaming gear để ở công ty thì lý do đơn giản là mình thấy đầu tư như thế không được hiệu quả. Mấy triệu bạc đó mình nghĩ là dùng để mua cái khác mình chưa có, chưa được trải nghiệm thì nó hay hơn.

Mang gaming gear từ nhà lên công ty, mình cảm thấy làm việc thoải mái hơn nhiều

Đem “đồ chơi” ở nhà theo đối với mình đúng là một quyết định sáng suốt, tuy rằng nó hơi mất công một tí nhưng được cái là mình luôn có trải nghiệm tốt nhất khi làm việc. Mình được làm việc với con chuột mà mình vẫn dùng để chơi game, mình được gõ content trên cái bàn phím mình dùng để chát chít. Tai nghe mình thì không dây nên đeo cũng thoải mái hơn tai nghe có dây được cấp, đứng lên quên tháo cũng không sợ bị tai nghe “vặt đầu”. Nói chung là khi xài đồ mình quen tay, mình thấy thoải mái hơn nhiều so với việc xài đồ công ty cấp.

Trăm tay không bằng tay quen, mình đem gaming gear từ nhà lên công ty làm cho thoải mái

Mặc dù đúng là hiệu quả công việc khi dùng đồ nhà và đồ công ty thì cũng không khác nhau đáng kể. Tuy nhiên mấu chốt là mình có trải nghiệm làm việc thoải mái hơn, từ đó tâm trạng cũng tốt hơn. Có lẽ đây là lý do trong công ty mình không hiếm người đem đồ nhà lên công ty xài. Điển hình có thể kể đến là sếp mình hiện tại, ngoài ổ điện, bàn, ghế và mấy thứ tương tự ra thì mình chẳng thấy xài đồ công ty cấp bao giờ cả. Ngoài ra thì cũng có nhiều anh em khác đem từ trang thiết bị cho đến cả đồ chơi, đồ trang trí lên công ty để luôn, tất cả đều là vì một không gian làm việc thoải mái nhất.

Mình còn nhớ anh quản lý cũ của mình có một pha làm mình rất ấn tượng. Ổng đi làm mới ngày đầu, thấy chuột phím công ty cấp không hợp liền mua ngay một con chuột Razer DeathAdder và một con phím Razer Blackwidow Chroma, tổng cộng hết hơn 4 triệu. Và ổng bảo xài nhà sao thì lên công ty xài vậy cho nó quen. Lúc đầu mình cũng thấy ổng dị lắm, sau đó thì mình dần hiểu ra đó chỉ là một hành động đơn giản để đảm bảo trải nghiệm của mình thôi. Lúc đó mình thấy kỳ chẳng qua là do mình chưa thoải mái chuyện tiền nong như ổng.

Giờ thì đến máy tính làm việc mình cũng mua luôn

Xài đồ của mình lúc nào cũng sướng mấy bạn ạ. Ban đầu mình còn dùng máy của công ty với gaming gear từ nhà đem lên thôi. Sau này khi mình đi đây đi đó nhiều hơn là lại chưa có laptop, mấy cái laptop công ty cho mình mượn để đi ra ngoài làm việc cũng không đúng ý nên mình quyết định mua luôn một con laptop cho tiện. Và thế là trải nghiệm của mình lại sang trang mới, con laptop vừa là thiết bị giúp mình làm việc hiệu quả, vừa là món đồ chơi công nghệ ưng ý để giúp mình giải trí nữa. Mình có xách laptop đi làm việc cũng chẳng phải ký gửi gì với ai, muốn đi đâu thì đi đó. Ngoài ra thì từ khi mua cái laptop thì nhà mình có 2 cái máy tính. Hôm nào hứng chí mình có thể rủ con bé em chơi game chung, đứa bạn nào đó qua nhà cũng có máy để rủ chiến game, ta nói nó vui ơi là vui.

Nếu như lúc mới vào mình cứ nghĩ “công ty cấp cái gì đỡ cái đó” thì nay mình lại nghĩ “đồ của mình dùng luôn sướng, luôn thoải mái hơn đồ mượn”. Khi đã tự chủ được toàn bộ trang thiết bị của bản thân và để lại mọi thứ công ty cấp, mình cảm thấy như có được một “đôi cánh tự do” vậy. Đồng ý là chi phí bỏ ra cũng nhiều nhưng mình hoàn toàn không cảm thấy hối tiếc khi đã đầu tư.

Thế nên nếu bạn đang thấy đồ công ty không đáp ứng được nhu cầu của bản thân mình thì mình khuyên là đừng ngại đem đồ nhà lên mà dùng hoặc mua luôn bộ mới nhé, tuy chút phiền nhưng được cái là cả chục tiếng bạn ngồi ở công ty sẽ luôn thoải mái hơn. Cảm ơn các bạn vì đã quan tâm theo dõi và chúc các bạn luôn có những trải nghiệm tuyệt vời với bộ gear của mình.

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận!