Unreal Engine 5 đã mở ra một tương lai đầy hứa hẹn với đồ họa đỉnh cao cho game thủ

Unreal Engine 5 đã mở ra một tương lai đầy hứa hẹn với đồ họa đỉnh cao cho game thủ

Mục lục

Khả năng render của Unreal Engine 5 cho thấy trong tương lai, game thủ sẽ được trải nghiệm những trò AAA đỉnh cao với đồ họa vô cùng chân thực.

Cách đây ít lâu, Epic Games có công bố Unreal Engine 5 (UE5), mang đến hàng loạt công nghệ tiên tiến giúp nâng tầm trải nghiệm của game thủ. Song song đó, Epic Games còn chia sẻ thêm cái nhìn chi tiết về engine 3D trong UE5, phô diễn sức mạnh của engine thế hệ mới cũng khá là đáng gờm đó nhe.

Ngoài bản tech demo The Matrix Awakens: An Unreal Engine 5 Experience vừa mới được phát hành ra, chúng ta còn có thêm thông tin là phiên bản Tomb Raider phần kề tiếp cũng sẽ được phát triển dựa trên engine đồ họa này. Thêm vào đó, CD Projekt Red cũng xác nhận phần The Witcher kế tiếp cũng sẽ sử dụng UE5.

Theo như những gì mà The Matrix Awakens cho thấy thì UE5 có khả năng tạo ra những hình ảnh rất sống động, thậm chí khó thể nào phân biệt được với cảnh quay thực tế nếu chỉ nhìn sơ qua. Kim Libreri – Giám đốc Công nghệ của Epic – chia sẻ rằng họ muốn cho người chơi đắm chìm trong một khung cảnh chân thực mà tưởng chừng như chỉ có thể thấy trong những thước phim bom tấn.

Đúng là ranh giới giữa game và thực tế đang ngày càng phai mờ nhờ sự phát triển vượt bậc của công nghệ. Đây sẽ là một tương lai đầy hứa hẹn cho game thủ, cho phép chúng ta trải nghiệm những trò AAA sở hữu đồ họa không khác gì ngoài đời thực. Hi vọng rằng các nhà phát triển game sẽ khai thác những công nghệ này để đem đến cho người chơi trải nghiệm lý tưởng nhất có thể.

Tóm tắt ý chính:

  • Epic Games vừa mới công bố Unreal Engine 5 được tích hợp hàng loạt công nghệ đồ họa xịn sò
  • Bản tech demo The Matrix Awakens mới ra mắt cũng cho thấy Unreal Engine 5 có khả năng render đồ họa cực kỳ chân thực
  • Phần Tomb Raider và The Witcher kế tiếp được xác nhận là sẽ dùng Unreal Engine 5
  • Những điều trên hứa hẹn sẽ mang đến một tương lai đầy lý tưởng cho game thủ

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: Kotaku

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận!