Xuất hiện RAM DDR4 có thể thay chip DRAM để đạt hiệu năng đỉnh cao

Xuất hiện RAM DDR4 có thể thay chip DRAM để đạt hiệu năng đỉnh cao

Mục lục

Thanh RAM DDR4 đặc biệt này là một bộ test cho phép thay thế chip nhớ.

Century Micro – một hãng của Nhật chuyên sản xuất môđun bộ nhớ – vừa mới đăng một số tấm hình chụp bộ test DRAM IC dùng để xác định chip nhớ bị hư trên môđun RAM. Có nhiều cửa tiệm bán lẻ cung cấp bộ test kiểu này và nó được dùng để sửa DIMM bị hư, hay thậm chí là dùng để lắp ráp môđun DRAM bằng những chip nhớ được tuyển lựa kỹ càng, giúp tối đa hóa khả năng ép xung phá kỷ lục.

Lúc sản xuất, chip DRAM có thể được tuyển chọn theo nhóm, nhưng đối với khâu phát triển, debug, và sửa chữa môđun RAM thì chip DRAM đôi lúc phải được chọn và thay thế theo cách thủ công. Và đó là khi những công ty như Century Micro đem bộ test DRAM IC đặc biệt ra sử dụng. Nó có thiết kế khá là giống miếng tản nhiệt to nạc.

Century Micro không phải là công ty duy nhất dùng bộ test kiểu này. Nhiều cửa hàng sửa chữa khác cũng dùng nó và sản phẩm này cũng đang được bán trên thị trường. Bên cạnh việc sử dụng bộ test để sửa chữa thì chúng còn có thể được dùng để tự tay chọn ra DRAM IC tốt nhất để tạo thành thanh RAM toàn diện với khả năng ép xung “đỉnh của đỉnh”.

chip RAM

Tuy nhiên, việc này có hợp lý hay không thì vẫn còn là một dấu chấm hỏi to tướng. Các hãng sản xuất RAM hiệu năng cao đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc thử nghiệm để đảm bảo thanh RAM vừa phải bền bỉ, vừa phải đạt được tốc độ cao. Hơn nữa, chuyện ép xung RAM không chỉ phụ thuộc vào thanh RAM mà còn liên quan đến cả thiết kế của bo mạch chủ và bộ điều khiển RAM. Đó cũng là lý do vì sao mà kỷ lục ép xung thế giới hầu hết đều có sự “góp mặt” của bo mạch chủ cao cấp và CPU được làm mát bằng nitơ lỏng (LN2).

Tóm tắt ý chính:

  • Century Micro – một hãng Nhật chuyên sản xuất môđun RAM – đăng hình chụp bộ test DRAM IC
  • Nó có thiết kế khá là giống miếng tản nhiệt to nạc
  • Bộ test này có thể dùng để ráp môđun DRAM bằng những chip nhớ IC được tuyển lựa kỹ càng, giúp tối đa hóa hiệu năng
  • Tuy nhiên, việc này có hợp lý hay không thì vẫn còn là một dấu chấm hỏi

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: tom’s HARDWARE


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận!