Xung đột Nga - Ukraine sẽ không khiến tình trạng thiếu chip trở nên tồi tệ hơn

Xung đột Nga - Ukraine sẽ không khiến tình trạng thiếu chip trở nên tồi tệ hơn

Mục lục

Việc Nga và Ukraine đang “choảng” nhau sẽ không tác động quá nhiều đến tình trạng thiếu chip đang diễn ra trên toàn cầu.

Việc Nga tấn công vào Ukraine sẽ gây ra nhiều vấn đề lớn, nhưng theo nhiều hãng sản xuất chip và Hiệp hội công nghiệp bán dẫn (Semiconductor Industry Association) thì nó sẽ không làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu chip đang diễn ra hoặc làm gián đoạn chuỗi cung ứng bóng bán dẫn trên toàn cầu.

tình trạng thiếu chip

Ukraine là nhà cung cấp khí neon cho các công ty như ASML và Micron. Các nhà sản xuất bóng bán dẫn thường trữ nguyên vật liệu trong kho và họ cũng sẽ có nhiều nguồn cung ứng đa dạng, thế nên rủi 1 bên không kịp đáp ứng thì quá trình sản xuất của họ vẫn không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Đại diện Intel cho biết chuỗi cung ứng của họ sẽ không gặp vấn đề gì cả, do chiến lược nắm trong tay nhiều chuỗi cung ứng khác nhau trên toàn cầu đã giúp đội xanh giảm thiểu tác động cục bộ. GlobalFoundries cũng khẳng định họ không bị ảnh hưởng trực tiếp nhờ có nhiều nguồn cung ứng. Trước đây, ASML và Micron cũng từng nói rằng việc nguồn cung khí neon từ Ukraine bị gián đoạn sẽ không gây ra vấn đề nào quá lớn do họ có thể lấy khí hiếm từ những đối tác khác.

Tóm tắt ý chính:

  • Nhiều hãng sản xuất chip cho biết xung đột Nga – Ukraine sẽ không làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu chip hoặc làm gián đoạn chuỗi cung ứng bóng bán dẫn
  • Các nhà sản xuất bóng bán dẫn thường trữ nguyên vật liệu trong kho và họ sẽ có nhiều nguồn cung khác nhau
  • Thế nên rủi 1 bên nguồn cung không kịp đáp ứng thì quá trình sản xuất của họ vẫn không bị ảnh hưởng nhiều

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: tom’s HARDWARE


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận!