Chúa tể Speedrun, một game thủ phá đảo Elden Ring trong chưa đầy 1 tiếng

Chúa tể Speedrun, một game thủ phá đảo Elden Ring trong chưa đầy 1 tiếng

Mục lục

Xuất hiện game thủ người trần mắt thịt phá đảo tựa game siêu khó Elden Ring chỉ trong vòng chưa đầy 1 tiếng đồng hồ.

Elden Ring chỉ mới ra mắt cách đây không lâu nhưng đã có nhiều game thủ đã có thể tạo cho mình những kỷ lục tưởng chừng như rất khó có thể đạt được. Trong khi nhiều người vẫn còn loay hoay đi farm từ từ, lên level, đánh trùm, lặn lội ở các đầm lầy mấy ngày trời, thì có một streamer tên là LilAggy – người mặc dù đã chết 5 lần trong game – đã có thể phá đảo được Elden Ring chỉ trong vòng 59 phút 38 giây.

Đương nhiên, LilAggy có sử dụng một vài mánh lới để có thể đạt được điều đó. Tuy nhiên, điều đặc biệt ở đây đó mánh lới mà LilAggy sử dụng là do nhà làm game đưa vào game sẵn, quan trọng là bạn có phát hiện ra những yếu tố mà Fromsoftware bỏ vào game hay không thôi. Ví dụ như ở khúc 11:45 của video, LilAggy để cho tên trùm Virgin Abductor sử dụng chiêu tóm lấy anh và nuốt chửng tới chết, nhân vật của anh sẽ được đưa về khu vực hồi sinh ở Volcano Manor (điều này thật chất đã được một NPC kể cho bạn nếu bạn tìm thấy họ).  

 phá đảo Elden Ring

Một mánh lới khác (sử dụng glitch) mà LilAggy dùng để khiến cho tên Godskin Noble bị đứng yên cho bạn đánh, đó là khi bạn chuẩn bị bước vào cánh cổng đánh trùm, hãy đứng ở xa nhất có thể rồi mới nhấn nút cho nhân vật đi vào. Tức là bạn đứng trước cánh cổng đánh trùm, rồi cứ thể cho nhân vật nhích nhích từ từ tới phía trước tới khi nào trên màn hình hiện ra nút đi vào cửa thì nhấn vào. Lúc này Godskin Noble sẽ bị đứng hình và bạn cứ thể mà chém thôi, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, có vẻ như cách này khá khó do LilAggy phải thử 5 lần 7 lượt ở cánh cửa mới thực hiện được trò này.

 phá đảo Elden Ring

LilAggy còn dùng thêm một số mánh lới khác nữa để tiết kiệm thời gian, nhưng do anh bị chết tới 5 lần nên phải tốn tới 59 phút 38 giây mới phá đảo được. LilAggy cho biết rằng anh hoàn toàn có thể phá đảo Elden Ring trong vòng 50 phút nếu như không chết nhảm 5 lần đó. Anh ta cũng nói rằng, nếu các bạn làm theo cách như trong video thì có thể bạn cũng sẽ phá đảo được nhanh như vậy. Tuy nhiên điều đó còn tùy thuộc vào việc Fromsoftware có vá lại các mánh lới này không.

Tóm tắt:

  • Streamer LilAggy phá đảo Elden Ring chỉ trong 59 phút 38 giây
  • LilAggy sử dụng một vài mánh lới, nhưng đây đều là những mánh lới có sẵn trong game
  • LilAggy cũng có lợi dụng vài cái glitch trong game
  • LilAggy nói rằng anh có thể phá đảo Elden Ring sớm hơn 50 phút nếu như không chết 5 lần

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: pcgamer


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!