Đi đêm có ngày gặp ma, game thủ Warzone xài cheat la làng PC bị biến thành trâu cày bitcoin

Đi đêm có ngày gặp ma, game thủ Warzone xài cheat la làng PC bị biến thành trâu cày bitcoin

Mục lục

Một nhà phát triển cheat cho game Warzone bị cáo buộc là phần mềm cheat của họ ăn cắp tiền và sử dụng PC của nạn nhân để đào bitcoin.

Thời nay, cheat game ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt nhất là trong các tựa game thuộc thể loại Battle Royale. Các dịch vụ cheat cũng trở nên tiên tiến hơn khi nó hoàn toàn đủ khả năng vượt qua được mọi sự nỗ lực chống cheat của Activision, và người phát triển có thể kiếm lời từ nó. Tuy nhiên, cũng bởi vì cheat đang dần dần trở nên tinh vi như thế, nên các game thủ Call of Duty: Warzone cũng dần dần được yêu cầu trao nhiều quyền điều khiển PC của mình hơn cho phần mềm cheat. Do đó, cũng không có gì quá ngạc nhiên nếu như có game thủ la làng rằng các nhà phát triển phần mềm cheat đang ăn cắp tiền của họ.

Warzone bitcoin

Dựa theo các thông tin rò rỉ từ Discord thì nhà cung cấp cheat game Cobalt Solutions bị khách hàng của mình cáo buộc rằng phần mềm cheat đang ăn cắp tiền của họ. Cụ thể thì các cáo buộc chủ yếu xoay quanh việc phần mềm cheat của Cobalt đánh cắp bitcoin của khách hàng, cũng như sử dụng PC của họ để đào bitcoin. Vị khách hàng này cũng cảnh báo mọi người trên Discord rằng đừng cài đặt phần mềm cheat của Cobalt, bởi vì nó đã ăn cắp của họ 900 đô chỉ trong vòng 1 ngày. 

Bằng chứng mà vị khách hàng đưa ra bao gồm 2 ảnh chụp màn hình (trong link Twitter bên trên). Một hình là đoạn hội thoại trên Discord giữa 2 người ẩn danh tuyên bố đang điều tra về cách thức mà phần mềm cheat biến PC thành máy cày bitcoin. Họ cho rằng nhà phát triển ra phần mềm đã tạo ra các thư mục giả dưới cái tên Nvidia và AMD để giấu phần mềm cày coin. Còn bức ảnh chụp thứ 2 cho thấy ứng dụng antivirus đang gắn cờ phần mềm cheat của Cobalt là một phần mềm đào coin. 

Warzone bitcoin

Để đáp trả lại những lời cáo buộc ấy, nhà phát triển phần mềm cheat đã đăng một tuyên bố phủ nhận tất cả. Thậm chí còn thẳng thừng nói rằng nếu có bất kỳ ai đó có thể chứng minh rằng Cobalt là một “RAT”, thì họ sẽ đóng cửa Cobalt lẫn đưa 20 ngàn đô cho người đó. “RAT” ở đây ám chỉ phần mềm trojan độc hại truy cập từ xa. Nếu Cobalt thật sự là trojan, nó có thể truy cập vào các PC của khách hàng từ xa và lấy cắp bitcoin của họ, hoặc thậm chí biến PC thành các phần mềm khai thác tiền ảo mà khách hàng không hề hay biết.

Warzone bitcoin

Tính xác thực của các lời cáo buộc có thể chưa được xác định chắc chắn, nhưng dù kết quả có ngã về bên nào đi nữa thì Activision vẫn sẽ là người hưởng lợi. Bởi vì Activision chính là người đã tạo ra một môi trường trong sạch trong câu chuyện mất niềm tin giữa game thủ và người phát triển phần mềm cheat, cũng như vốn dĩ ngay từ ban đầu thì dùng cheat, hoặc tạo ra cheat đã không được coi là một hành động tốt đẹp gì.

Tóm tắt:

  • Game thủ Warzone cáo buộc phần mềm cheat của công ty Cobalt đang ăn cắp bitcoin của họ
  • Có game thủ cho biết nó đã ăn cắp 900 đô trong 1 ngày, và biến PC thành máy đào coin
  • Game thủ này còn có ảnh chụp màn hình cho thấy ứng dụng antivirus gắn cờ phần mềm cheat của Cobalt là phần mềm đào coin
  • Cobalt phủ nhận tất cả, và tuyên bố sẽ đóng cửa Cobalt lẫn thưởng 20 ngàn đô cho ai chứng minh được điều đó là sự thật
  • Tính xác thực của các lời cáo buộc vân chưa được xác định chắc chắn

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: gamerant