EA đổ thừa do Halo với dịch bệnh nên Battlefield 2042 mới thất bại

EA đổ thừa do Halo với dịch bệnh nên Battlefield 2042 mới thất bại

Mục lục

EA cho biết do Halo: Infinite ra mắt cùng lúc với Battlefield 2042 nên tựa game của họ mới thất bại.

Tuy Battlefield 2042 vẫn thu hút được một lượng fan nhất định đó, nhưng nhìn tổng thể thì đợt ra mắt tựa game này không khác gì thảm họa đối với Electronic Arts. Game thủ phần lớn đều phản đối những thay đổi, số lượng người chơi cũng lao dốc không phanh, thậm chí EA cũng không công bố game bán được bao nhiêu bản luôn.

EA Battlefield 2042

Battlefield 2042 ra mắt đến giờ cũng được 3 tháng rồi, và tình hình cũng không khá khẩm hơn là bao. Mới đây, EA đã có một cuộc họp nội bộ, và cuộc họp này đã xuất hiện một số nguyên nhân khiến tựa game có màn chào sân thất bại. Mục đích của cuộc họp này là để tìm cách cứu vớt Battlefield 2042 ra khỏi mớ hỗn độn hiện tại.

EA Battlefield 2042

Đầu tiên là Laura Miele – Giám đốc Studio của EA – thừa nhận rằng đợt ra mắt Battlefield 2042 không đạt được chất lượng như kì vọng của game thủ và cả bản thân EA. Tiếp đến, các lý do được đưa ra cho thất bại này là engine Frostbite đã bắt đầu lỗi thời, dịch bệnh hoành hành khi dự án đang đi được nửa chặng đường, và do dính lỗi (bug) nhiều vô kể. Còn một nguyên nhân nữa nghe rất là hài hước, đó là Miele đổ thừa do Halo: Infinite ra mắt cùng thời điểm, khiến game thủ bắt đầu so sánh giữa 2 trò bắn súng multiplayer với nhau. Trong khi Halo: Infinite được hoàn thành chỉn chu thì Battlefield 2042 lại chưa được hoàn thiện.

EA Battlefield 2042

Điều thú vị ở đây là trong danh sách những nguyên nhân khiến Battlefield 2042 thất bại không hề có cái nào liên quan đến ban quản lý của EA. Đồng ý là những lý do nêu ra đều khiến game “rớt đài” đó, nhưng quyết định ra mắt game vào cuối năm 2021 vẫn là quyết định của những người bán nó, chứ không phải là những người làm ra nó.

Tóm tắt ý chính:

  • EA đã có một cuộc họp nội bộ nhằm xác định nguyên nhân khiến Battlefield 2042 có màn chào sân thảm hại
  • Giám đốc Studio của EA thừa nhận rằng đợt ra mắt Battlefield 2042 không đạt được chất lượng như kì vọng của game thủ và cả bản thân EA
  • Các lý do được đưa ra là engine Frostbite đã bắt đầu lỗi thời, dịch bệnh hoành hành, do dính lỗi nhiều vô kể
  • Một lý do khác nữa là do Halo: Infinite ra mắt cùng thời điểm, khiến game thủ so sánh giữa 2 trò với nhau
  • Điều thú vị ở đây là không hề có lý do nào liên quan đến ban quản lý của EA

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: Kotaku


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!