Mọi sai lầm đều phải trả giá bằng tiền, Cyberpunk 2077 hại CD Projekt ”bốc hơi“ 3/4 giá trị

Mọi sai lầm đều phải trả giá bằng tiền, Cyberpunk 2077 hại CD Projekt ”bốc hơi“ 3/4 giá trị

Mục lục

Việc ra mắt Cyberpunk 2077 với tình trạng tồi tệ như thế chẳng khác nào một pha tự bắn vào chân mình của CD Projekt khiến giá trị công ty sụt giảm thậm tệ

Một bài báo từ Business Insider Ba Lan vừa cho thấy cái giá mà CD Projekt phải trả khi gây thất vọng cực độ với fan và những người ngóng trông Cyberpunk 2077 như một siêu phẩm. Trước khi ra mắt tựa game thảm họa này, giá trị vốn hóa thị trường của CD Projekt là hơn 40 tỷ đồng złoty (tương đương 8,45 tỷ đô). Còn hiện tại thì giá trị của họ đã “bốc hơi” hết 3/4 số đó, còn 10 tỷ złoty.

Bất chấp việc Cyberpunk 2077 bán được đến tận 14 triệu bản chỉ trong năm 2020 và mang về nguồn doanh thu khổng lồ, tựa game này vẫn là một thảm họa. Kể từ khi ra mắt hồi năm 2020 đến nay, nhà phát triển đã phải tập trung chủ yếu vào việc khắc phục lỗi game (chủ yếu là trên máy console), còn chế độ nhiều người chơi từng được họ hứa hẹn giờ cũng bặt vô âm tín luôn. Ê chề hơn nữa là Cyberpunk 2077 còn từng bị xóa khỏi PlayStation Store, Xbox cảnh báo game lỗi, và CD Projekt vướng vào vòng lao lý khi bị nhiều bên lôi ra kiện cáo.

Việc ra mắt Cyberpunk 2077 cũng có thể xem là bước lùi lớn đối với CD Projekt, khi mà nó khiến giá trị của studio giảm xuống bằng với mức hồi năm 2017. Bài báo của Business Insider Ba Lan cũng đề cập đến việc Techland (cha đẻ series Dying Light) hiện tại có thể là hãng game lớn nhất Ba Lan, khi mà giờ đây cựu vương CD Projekt lạc mất ngai vàng của mình. Mặc dù Techland không được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán, theo ước tính của trang phân tích Puls Biznesu thì giá trị doanh nghiệp của họ rơi vào khoảng 10,6 tỷ złoty.

Tóm tắt nội dung:

  • Trước khi ra mắt Cyberpunk 2077, giá trị vốn hóa thị trường của CD Projekt là hơn 40 tỷ đồng złoty (tương đương 8,45 tỷ đô)
  • Hiện tại thì giá trị của họ đã “bốc hơi” hết 3/4, còn 10 tỷ złoty
  • Việc ra mắt Cyberpunk 2077 có thể xem là bước lùi lớn đối với CD Projekt, khi mà nó khiến giá trị của họ giảm xuống bằng với mức hồi năm 2017
  • Techland (cha đẻ series Dying Light) có thể đã vượt mặt CD Projekt để trở thành hãng game lớn nhất Ba Lan

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: PC Gamer


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!