Nghỉ chơi FIFA, EA đổi tên FIFA 23 thành Sports Football Club

Nghỉ chơi FIFA, EA đổi tên FIFA 23 thành Sports Football Club

Mục lục

Sau khi từ chối trả số tiền bản quyền lên đến hơn 1 tỷ đô cho 4 năm giữa mỗi mùa World Cup mà FIFA đề ra, EA đổi tên FIFA thành Sports Football Club

Cho bạn nào chưa biết thì hồi cuối năm 2021 thì giữa EA và FIFA đã nổ ra một màn tranh chấp nảy lửa. Lý do là vì FIFA đòi đẩy mức tiền bản quyền mà EA phải trả lên hơn 1 tỷ USD cho mỗi chu kỳ 4 năm giữa các mùa World Cup. EA không đồng ý với mức phí khủng khiếp đó, thế nên họ quyết định dẹp luôn series game FIFA.

Theo nguồn tin từ Jeff Grubb trên podcast GrubbSnax thì EA sẽ đổi tên FIFA 23 thành EA Sports Football Club, hay EA Sports FC. Từ đây đến khi ra mắt chính thức, nếu không có gì thay đổi thì đó sẽ là tên chính thức của series này về sau luôn. EA tin rằng người chơi đến với tựa game vì bản thân nó hay cứ không phải vì thương hiệu FIFA.

Theo nguồn tin từ Polygon thì từ hồi tháng 10 năm 2021 thì EA đã đăng ký bản quyền thương hiệu “EA Sports FC” rồi. Lúc đó GM Cam Weber của EA Sport cũng cho biết rằng họ đang xem xét lại thỏa thuận sử dụng thương hiệu của FIFA, đồng thời đã có ý tưởng sẽ đổi tên các tựa game bóng đá của EA Sport trên toàn cầu.

Tóm tắt nội dung:

  • Theo Jeff Grubb thì EA sẽ đổi tên FIFA 23 thành EA Sports Football Club hoặc EA Sports FC
  • Từ đây đến khi ra mắt chính thức, nếu không có gì thay đổi thì đó sẽ là tên chính thức của series này về sau luôn
  • EA tin rằng người chơi đến với tựa game vì bản thân nó hay cứ không phải vì thương hiệu FIFA

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: PCGamesN


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!