Nhằm tạo sự đa dạng trong tình yêu, The Sims 4 cho phép bạn yêu trai, gái hoặc không ai cả

Nhằm tạo sự đa dạng trong tình yêu, The Sims 4 cho phép bạn yêu trai, gái hoặc không ai cả

Mục lục

Trong phiên bản mở rộng sắp tới, The Sims 4 sẽ cho phép nhân vật của bạn thay đổi xu hướng tình yêu của bản thân.

EA sẽ phát hành gói mở rộng thứ 12 cho The Sims 4 vào ngày 28/7. Cùng ngày hôm đó, tất cả người chơi (bao gồm luôn cả những người chơi không mua DLC High School Years) sẽ có thể thay đổi xu hướng tình dục cho nhân vật của họ. Đây được coi là một phần trong sự nỗ lực của nhà phát triển trong công cuộc ủng hộ giới LGBT.

Theo như nhà thiết kế chính của Sims 4 – SimGuruJessica – chia sẻ, họ đang thực hiện một số bước tiến để biến The Sims 4 thành một tựa game tôn trọng và tôn vinh sắc thái, lẫn màu sắc của cuộc sống hằng ngày. Bên cạnh đó, nhà phát triển Maxis đã hợp tác với GLADD, và It Gets Better Project để đảm bảo rằng họ nắm được các quan điểm, và cách tiếp cận tính năng mới này của game một cách tôn trọng và nâng cao tính cộng động.

Bạn có thể thiết lập cho nhân vật của bạn cảm thấy hứng thú với giới tính nam, nữ, hoặc… không ai cả. Bạn cũng có thể thay đổi xu hướng tình dục, và giới tính mà nhân vật của bạn muốn quan hệ bất cứ lúc nào trong game. Chưa hết, bạn còn thiết lập được cho nhân vật sẽ có nhu cầu tiến tới một mối quan hệ lãng mạn và lâu dài với nhân vật khác, hoặc là… chỉ “quan hệ xã giao” với nhân vật khác cho vui. Các nhân vật có độ tuổi từ thanh niên trở lên có thể hỏi những người bạn của mình có muốn một “khoảng thời gian vui vẻ” buổi tối hay không, Tuy nhiên, nếu bị từ chối thì sẽ tạo ra một tình huống vô cùng khó xử.

SimGuruJessica cũng chia sẻ thêm rằng, về cơ bản thì phi nhị giới vẫn chưa tồn tại trong game The Sims 4. Mặc dù họ đã đạt được một bước tiến lớn trong việc giới thiệu những nhân vật nhị phân giới trong các bản cập nhật, họ nhận ra rằng “Pronouns” và bảng bản dạng giới (Gender identity) không phải là cùng một thứ. Việc thêm các hệ thống cần thiết để hỗ trợ cho các nhân vật nhị phân giới sẽ mất thêm một chút thời gian, nhưng Maxis đang cố gắng hoàn thành nó. 

Tóm tắt:

  • EA sẽ phát hành gói mở rộng thứ 12 cho The Sims 4 vào ngày 28/7
  • Cùng ngày hôm đó, tất cả người chơi sẽ có thể thay đổi xu hướng tình dục cho nhân vật của họ
  • Đây được coi là một phần trong sự nỗ lực của nhà phát triển trong công cuộc ủng hộ giới LGBTQIA+
  • Bạn có thể thiết lập cho nhân vật của bạn cảm thấy hứng thú với giới tính nam, nữ, hoặc… không ai cả

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: engadget


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!