Nỗ lực vá glitch Elden Ring vẫn không đủ dập tắt đam mê speedrun của game thủ

Nỗ lực vá glitch Elden Ring vẫn không đủ dập tắt đam mê speedrun của game thủ

Mục lục

FromSoftware có thể đã vá một số mẹo speedrun của Elden Ring, nhưng chắc chắn game thủ sẽ sớm tìm được các mẹo khác nhanh thôi.

Bản vá mới nhất của Elden Ring đã mang tới một làn gió mới cho vùng đất Lands Between. Nó không chỉ sửa các lỗi ảnh hưởng tới hiệu năng, mà còn tăng lẫn giảm sức mạnh của một số loại phép thuật và kỹ năng. Một trong số đó chính là tuyệt chiêu mạnh một cách lố bịch Hoarfrost Stomp Ash of War – thứ mà người chơi (đặc biệt là các game thủ speedrun) rất thích sử dụng để đánh bại các con trùm và phá đảo Elden Ring trong chưa đầy 1 tiếng.

Khi tuyệt chiêu Hoarfrost Stomp Ash of War bị giảm sức mạnh, một trong những game thủ speedrun hàng đầu là Distortion2 (người đang giữ kỷ lục phá đảo Elden Ring trong 28:29) phải thốt lên 1 câu trên Twitter là “RIP Elden Ring speedruns” (tạm dịch: toang rồi). Tuy nhiên, các bạn nào đang có ý định speedrun cũng đừng quá lo lắng, bởi vì nhiêu đây vẫn chưa đủ để dập tắt niềm đam mê cháy bỏng của các speedrunner trên toàn thế giới. Có thể pha “nerf” này của FromSoftware không phải là dấu chấm hết, mà là một sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới, một kỷ nguyên của nhiều chiêu trò phá đảo mới lạ hơn.

Dù vậy, một game thủ speedrun có tiếng khác của Elden Ring là Regole cho biết rằng pha “nerf” này là một bước đi lùi đáng kể, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Anh cho biết rằng việc giảm sức mạnh của Hoarfrost Stomp Ash of War không phải là vấn đề chính. FromSoftware cũng sửa cả lỗi glitch của chiêu Royal Knight’s Resolve, thứ cho phép bạn chuyển một lượng lớn sát thương được “buff” sang cho cây rìu Icerind Hatchet. Đây cũng chính là mẹo mà các game thủ speedrun hiện nay hầu hết đều sử dụng.

Tuy nhiên, Regole cũng cho biết là các game thủ speedrun của dòng game Souls không phải lúc nào cũng cập nhật phiên bản mới nhất của game, mà họ thường sẽ ở lại hoặc quay về phiên bản cũ lúc game chưa được vá nhiều hơn. Chính vì thế nên nếu phiên bản 1.02 là phiên bản mà tuyệt chiêu Royal Knight’s Resolve vẫn là cách nhanh nhất để phá đảo game, thì đây sẽ là phiên bản mà các game thủ speedrun sử dụng để cạnh tranh kỷ lục trên Speedrun.com.

Sau sự công bố về bản vá mới nhất, cộng đồng Speedsouls Discord đã xôn xao với các để xuất mới có thể dùng để thay thế cho Hoarfrost Stomp. Regole cũng có gợi ý một vài món vũ khí thay thế ví dụ như dao găm Reduvia, hoặc thanh Blasphemous Blade. Bên cạnh đó, anh nghĩ rằng có thể sau này game thủ sẽ tìm ra các mẹo khác để phá đảo game, có thể đó là một món vũ khí mới, hoặc cũng có thể đó là một glitch mới của game mà chưa ai tìm ra.

Tóm tắt:

  • Bản vá mới nhất của Elden Ring không chỉ sửa lỗi hiệu năng, mà còn tăng/giảm sức mạnh một số loại phép thuật và kỹ năng
  • Tuyệt chiêu Hoarfrost Stomp Ash of War – thứ mà game thủ speedrun rất thích sử dụng đã bị giảm sức mạnh
  • FromSoftware sửa cả glitch của Royal Knight’s Resolve – thứ cho phép bạn chuyển một lượng lớn sát thương sang cây rìu Icerind Hatchet
  • Tuy nhiên, speedrunner không hay cập nhật phiên bản mới nhất, mà thường sẽ quay về phiên bản cũ lúc game chưa được vá

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: pcgamer


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!