Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, Blizzard quyết định đem Diablo Immortal đầy tai tiếng… lên PC

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, Blizzard quyết định đem Diablo Immortal đầy tai tiếng… lên PC

Mục lục

Diablo Immortal sẽ mở cửa open beta trên PC vào ngày 02/06.

Cứ ngỡ tựa game Diablo Immortal chỉ được phát hành trên nền tảng di động (Android, iOS), vậy mà theo thông tin mới đây thì trò này cũng sắp đổ bộ lên PC các bạn ạ. Tựa game hành động nhập vai này sẽ có mặt trên PC vào ngày 02/06/2022 dưới dạng open beta (thử nghiệm), cùng ngày với đợt ra mắt chính thức trên mobile. Các bạn có thể xem thêm thông tin tại đây nhé.

Thêm vào đó, tựa game này còn hỗ trợ tính năng chơi xuyên nền tảng (cross-play) và savegame của bạn cũng sẽ tương thích với cả 2 nền tảng luôn. Đây là một nước đi khá là bất ngờ, do Blizzard cho biết họ đã đầu tư rất nhiều để hoàn thiện tựa game này trên mobile.

Lúc Diablo Immortal mới được công bố, cộng đồng fan Diablo đã phản ứng gay gắt vì Blizzard không chịu giới thiệu bom tấn Diablo 4 mà lại đi quảng bá một tựa game mobile. Nhiều người cho rằng Blizzard đã quên đi gốc rễ của mình nên mới tát một cú trời giáng vào fan như vậy.

Diablo Immortal PC

Blizzard cho biết họ đã cân nhắc kỹ lưỡng về việc chuyển hệ game lên PC, lý do là vì họ e rằng fan của Diablo trên PC sẽ chơi game này bằng trình giả lập. Ngoài cơ chế điều khiển bằng chuột trái, Blizzard còn bổ sung cơ chế điều khiển bằng cụm nút WASD do họ cảm thấy cách này sẽ tự nhiên hơn so với việc vừa bấm chuột trái để di chuyển, vừa để tấn công kẻ địch. Ngoài ra, người chơi cũng có thể tinh chỉnh lại các nút bấm, hoặc kết nối tay cầm chơi luôn cũng được.

Các chi tiết trên màn hình HUD cũng được upscale để nhìn rõ nét hơn trên PC, còn giao diện của cả 2 phiên bản phần lớn đều giống nhau. Tuy nhiên, những game thủ kỳ cựu cũng nên lưu ý là Diablo Immortal sẽ có gameplay khác biệt một xíu so với những tựa game Diablo trước đây trên PC, và bản mobile cũng chỉ là một dự án thử nghiệm của Blizzard.

Tóm tắt ý chính:

  • Diablo Immortal sẽ ra mắt trên PC vào ngày 02/06/2022 dưới dạng open beta
  • Tựa game này hỗ trợ chơi xuyên nền tảng và savegame cũng sẽ tương thích với cả 2 nền tảng luôn
  • Ngoài cơ chế điều khiển bằng chuột trái, Blizzard còn bổ sung cơ chế điều khiển bằng cụm nút WASD
  • Các chi tiết trên màn hình HUD cũng được upscale để nhìn rõ nét hơn trên PC

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: PC Gamer