Xuất hiện game thủ “bắn tốc độ”, phá đảo Elden Ring trong chưa đầy 19 phút

Xuất hiện game thủ “bắn tốc độ”, phá đảo Elden Ring trong chưa đầy 19 phút

Mục lục

Cứ tưởng pha phá đảo Elden Ring chưa đầy 1 tiếng đã quá ghê gớm, ai dè là còn có game thủ cao tay hơn, phá đảo tựa game này chưa tới 19 phút.

Elden Ring gần đây đã nhận được 1 bản vá khổng lồ. Bên cạnh việc thêm thắt nhũng tính năng và điều chỉnh chỉ số, bản vá còn loại bỏ một số lỗi glitch mà các speedrunner thường dùng để “bắn tốc độ”, chạy băng băng qua vùng đất Lands Between. Một trong số đó có thể kể đến là lỗi “zip glitch”, nên các speedrunner đã tiếp tục tận dụng phiên bản phiên bản 1.02 của game để tạo các kỷ lục phá đảo mới.

Distortion2 là một speedrunner lâu năm của dòng game Souls – người mới đây vừa kết thúc 15 tiếng stream của mình bằng cách sử dụng “zip glitch” để chơi Elden Ring. Lỗi “zip” này là một lỗi glitch phụ thuộc cụ thể vào phần cứng máy tính của người chơi, và một số thuật toán nền của game. Kết quả của quá trình đó là bạn có thể di chuyển khắp bản đồ, và hoàn toàn có thể bỏ qua được các tên khổng lồ trong game.

Mục tiêu của Distortion2 là thực hiện một cuộc đua 20 phút, tuy nhiên may mắn đã mỉm cười với anh ấy khi kết quả cuối cùng là cuộc đua lại kết thúc đúng vào thời điểm 18:57. Distortion2 cho biết thêm phiên bản mà anh lập kỷ lục là phiên bản 1.02. Bên cạnh đó, anh cũng chia sẻ rằng anh đang tiến gần đến giới hạn để có thể tiếp tục giảm bớt thời gian phá đảo Elden Ring. Tuy nhiên, tiềm năng của lỗi glitch “zip” thì vẫn là vô tận. Về mặt lý thuyết thì có vô số cách ứng dụng và thiết lập cho lỗi này, vì vậy anh nghĩ rằng việc game thủ có thể phá đảo Elden Ring dưới 15 phút không còn là điều quá khó khăn nữa.

Tóm tắt:

  • Distortion2 là một speedrunner lâu năm của dòng Souls
  • Anh đã dùng “zip glitch” để phá đảo Elden Ring trong 18:57 với phiên bản 1.02
  • Lỗi “zip” này là một lỗi glitch phụ thuộc cụ thể vào phần cứng máy tính của người chơi, và một số thuật toán nền của game
  • Lỗi “Zip” cho bạn di chuyển khắp bản đồ và hoàn toàn có thể bỏ qua các tên khổng lồ trong game

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: pcgamer


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!